Canh tôm đậu hũ nấu đơn giản kiểu này được món ngon, bổ dưỡng ngày hè

Duy Mạnh Thứ Ba, 23/04/24 8:35 Sáng

Mùa hè đã đến và không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một tô canh tôm đậu hũ trong những ngày nắng nóng. Với những nguyên liệu đơn giản và bước nấu không quá phức tạp, món canh này không chỉ mang lại hương vị ngon mát mà còn đem lại sự bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình. Hãy cùng oFamily khám phá cách làm canh tôm đậu hũ đơn giản nhưng đầy hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g tôm tươi, vài lát gừng, hành lá vừa đủ, 380g đậu hũ, muối vừa ăn, hạt tiêu đen vừa đủ.

Cách làm món Canh Tôm Đậu Hũ:

Rửa tôm nhiều lần bằng nước sạch.
Rửa tôm nhiều lần bằng nước sạch.
Lấy tôm ra, để ráo nước và đặt sang một bên để sử dụng sau. Bạn có thể dùng dao sẻ lưng tôm để lấy chỉ đen.
Lấy tôm ra, để ráo nước và đặt sang một bên để sử dụng sau. Bạn có thể dùng dao sẻ lưng tôm để lấy chỉ đen.
Cắt đậu hũ non thành các miếng vuông.
Cắt đậu hũ non thành các miếng vuông.
Tỏi thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Tỏi thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.
Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.
Sau đó, thêm tôm vào và đảo đều.
Sau đó, thêm tôm vào và đảo đều.
Chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng đỏ thì thêm nước vào đun sôi. 
Chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng đỏ thì thêm nước vào đun sôi.
Canh tôm đậu hũ nấu đơn giản kiểu này được món ngon, bổ dưỡng ngày hè - 8
Sau đó lại thêm đậu hũ vào. Nêm nếm muối vừa ăn. Nấu thêm khoảng 3 phút nữa.
Cuối cùng rắc hạt tiêu, hành lá thái nhỏ cho vừa ăn thì tắt bếp.
Cuối cùng rắc hạt tiêu, hành lá thái nhỏ cho vừa ăn thì tắt bếp.
Canh tôm đậu hũ: Bí quyết chế biến món canh ngon hấp dẫn
Múc món canh tôm đậu hũ ra bát rồi thưởng thức. Món canh vừa ngon lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.

Với một tô canh tôm đậu hũ thơm ngon, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức một bữa ăn đầy dinh dưỡng và ngon mát trong những ngày hè oi bức. Hãy thử ngay cách nấu đơn giản này và khám phá hương vị tuyệt vời của món canh tôm đậu hũ.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Ngon Ngất Ngây
Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng

Nước dùng của món bánh canh chay Tây Ninh được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu...

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn