Canh tôm đậu hũ nấu đơn giản kiểu này được món ngon, bổ dưỡng ngày hè
Duy MạnhThứ Ba, 23/04/24 8:35 Sáng
Mùa hè đã đến và không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một tô canh tôm đậu hũ trong những ngày nắng nóng. Với những nguyên liệu đơn giản và bước nấu không quá phức tạp, món canh này không chỉ mang lại hương vị ngon mát mà còn đem lại sự bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình. Hãy cùng oFamily khám phá cách làm canh tôm đậu hũ đơn giản nhưng đầy hấp dẫn ngay sau đây nhé!
Rửa tôm nhiều lần bằng nước sạch.Lấy tôm ra, để ráo nước và đặt sang một bên để sử dụng sau. Bạn có thể dùng dao sẻ lưng tôm để lấy chỉ đen.Cắt đậu hũ non thành các miếng vuông.Tỏi thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.Sau đó, thêm tôm vào và đảo đều.Chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng đỏ thì thêm nước vào đun sôi.Sau đó lại thêm đậu hũ vào. Nêm nếm muối vừa ăn. Nấu thêm khoảng 3 phút nữa.Cuối cùng rắc hạt tiêu, hành lá thái nhỏ cho vừa ăn thì tắt bếp.Múc món canh tôm đậu hũ ra bát rồi thưởng thức. Món canh vừa ngon lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
Với một tô canh tôm đậu hũ thơm ngon, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức một bữa ăn đầy dinh dưỡng và ngon mát trong những ngày hè oi bức. Hãy thử ngay cách nấu đơn giản này và khám phá hương vị tuyệt vời của món canh tôm đậu hũ.
Chúc các bạn thành công!
Theo: Đời sống gia đình
Link nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/canh-tom-dau-hu-nau-don-gian-kieu-nay-duoc-mon-ngon-bo-duong-ngay-he-c80a32426.html