Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cực thích hợp

Duy Mạnh Thứ Hai, 08/04/24 2:06 Chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200g thịt bò diềm thăn/u vai.

– 1/2 muỗng cà phê đường.

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

– 1 muỗng cà phê hành tím băm.

– 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ.

– 1 muỗng cà phê tỏi băm.

– 1 muỗng canh nước tương.

– 300g cọng rau muống.

– Rau kinh giới, bạc hà thái nhỏ.

– 1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái nhỏ.

– 3 tép tỏi, băm nhỏ.

– Dầu ăn.

– Lạc rang, giã dập vừa.

– Hành phi, tỏi phi.

Nguyên liệu nước trộn nộm gồm:

– 1 muỗng canh dầu ăn.

– 2 muỗng canh nước lọc.

– 2 muỗng canh đường.

– 1/2 muỗng cà phê muối.

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

– 1 muỗng cà phê hành tím băm.

– 1 ½ muỗng canh giấm gạo.

Nguyên liệu nước chấm chua ngọt cần chuẩn bị:

– 5 muỗng canh nước.

– 1 muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 1 muỗng cà phê ớt băm.

– 1 muỗng cà phê tỏi băm.

– ½ muỗng canh giấm gạo.

Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cực thích hợp

Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon

Bước 1: Cần sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thấm ráo nước, thái mỏng ngang thớ để thịt bò được mềm.

Bước 2: Ướp thịt bò với hành tím

Ướp thịt bò với hành tím băm, hạt nêm, tỏi băm, đường, hạt tiêu, nước tương và một chút dầu ăn. Để sang một bên trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Xử lý rau muống nhặt lá, giữ cọng

Rau muống nhặt hết lá, giữ lại cọng, rửa sạch. Chẻ cọng rau nhỏ ra. Ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh. Như vậy rau muống sẽ trắng, giòn và tạo độ cong cho cọng rau rất đẹp. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, rửa qua nước lạnh. Sau đó xắt khúc khoảng 5 cm để có thể dễ dàng trộn nộm. Cho vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lạ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy giúp rau muống giòn và ngon.

 

Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cực thích hợp

Bước 4: Đun nóng chảo, xào thịt bò

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun ở mức nhiệt vừa. Khi dầu nóng, cho 3 tép tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay. Xào ở mức nhiệt cao để thịt bò chín mềm. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp và cho ngay ra đĩa, để nguội.

Bước 5: Pha nước trộn nộm

Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước trộn nộm: nước, đường, muối, hạt tiêu, hành tím. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho giấm gạo và dầu ăn vào.

Bước 6: Pha nước chấm chua ngọt

Trong một bát nhỏ khác, pha các nguyên liệu làm nước chấm chua ngọt. Khuấy đều cho tan hết.

Bước 7: Trộn các nguyên liệu

Trong một âu lớn, trộn các nguyên liệu: Rau muống chẻ, thịt bò xào, rau kinh giới, bạc hà, ớt thái nhỏ, nước trộn nộm. Trộn đều và để 10 phút cho nộm ngấm gia vị.

Dọn nộm ra đĩa. Rắc lạc rang, hành phi, tỏi phi và chút rau thơm lên trên. Thưởng thức cùng nước chấm đã pha.

Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cực thích hợp

Hướng dẫn cách làm nộm bò rau muống giòn ngon, thanh mát cực thích hợp

Vậy là chúng ta đã xong 1 món nộm bò rau muống giòn ngon mà thanh mát .

oFamily sẽ luôn thường xuyên cập nhật những tips chế biến và nấu ăn ngon cho mọi người nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo: Đời sống gia đình

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị của mẹ đảm đang Sài Gòn

Mùi thơm nồng của hủ tiếu Nam Vang không chỉ làm cho bạn cảm thấy ngất ngây mà còn đưa bạn trở về với những hương...

Website : oFamily

OFamily luôn nỗ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúng tôi luôn trân trọng và mong đợi nhận được mọi ý kiến và đóng góp từ quý bạn đọc.
Email: ofamily.vn@gmail.com.

Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn