Cơm nắm để ăn sáng, ăn trưa hay lót dạ vào bữa xế cũng đều thích hợp.
Nguyên liệu
200g gạo (có thể là gạo trắng hoặc gạo lẫn ngô vỡ, kê…), 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ruốc tùy ý, 1/2 củ cà rốt, 3 nhánh súp lơ, vừng trắng rang, rong biển, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm Cơm Nắm rong biển
Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu cho đến khi cơm chín.
Chuẩn bị sốt trộn: Cho 1 thìa nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa sốt cà chua, nửa thìa mật ong vào bát rồi khuấy đều.
Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi cho vào nồi luộc cùng súp lơ cho đến khi chín. Vớt cà rốt, súp lơ cắt nhỏ, cho vào tô lớn.
Cơm nấu xong cho vào bát súp lơ.
Sau đó cho ruốc và vụn rong biển vào.
Thêm 1 thìa nước tương. Thêm một xíu dầu ăn. Đảo đều.
Lấy một ít cơm vào khuôn, ấn chặt xuống. Thêm một chút ruốc vào giữa, sau đó lại cho thêm cơm lên trên, tiếp tục ấn cho thật chặt.
Lấy cơm ra khỏi khuôn rồi tiếp tục đóng chỗ cơm còn lại vào khuôn tương tự như vậy.
Quét một lớp dầu lên chảo, cho từng viên cơm vào chiên trên lửa nhỏ.
Rưới nước sốt lên cả hai mặt và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
Dùng miếng rong biển lót lên các miếng cơm, rắc vừng trắng lên rồi thưởng thức.
Món cơm nắm kiểu này vừa ngon lại thơm phức, ai thưởng thức cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!