Mực nhồi thịt sốt chua ngọt là một món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn về hình thức. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mực tươi giòn, thịt nhồi thơm ngon và sốt chua ngọt đậm đà tạo nên một món ăn khó cưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt với công thức đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng, giúp bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và đặc sắc.
Cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt sau đây các bạn hãy tham khảo nhé:
Nguyên liệu:
– Mực.
– Thịt heo xay.
– Nấm mèo, miến.
– Các loại rau ăn sống, cà chua, dưa leo.
– Gia vị: Đường, mắm, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi, tương cà, tương chua ngọt, đường.
Cách làm mực ống nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế
– Mực rửa sạch với muối, để ráo.
– Miến dong ngâm nước lạnh, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nhân nhồi
– Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi băm nhỏ. Sau đó trộn với thịt heo xay, miến. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp thịt vào xào cho chín.
– Cà chua, dưa leo và các loại rau sống rửa sạch để ráo. Cà chua cắt khoanh tròn, dưa leo thái vát.
Bước 3: Nhồi thịt
– Đợi mực ráo thì nhồi thịt vào mực, không nên nhồi quá nhiều thịt để tránh tràn thịt khi hấp.
Sau đó xiên tăm vào phần đầu của thân mực, cho vào nồi chiên hơi nước để hấp.
Bước 4: Hấp
Hấp khoảng 15 phút là mực chín.
Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt
Phi tỏi đã bằm thơm lên cho đường, dầu hào, tương cà, tương chua ngọt, hạt nêm. Khuấy đều và cho nhỏ lửa, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
– Cắt khoanh mực và bày ra đĩa rồi đổ sốt lên, trang trí cà chua, dưa leo, rau ăn sống.
Mực ăn không bị dai, và nước sốt ăn chua chua ngọt ngọt chấm tương cà hay tương ớt siêu ngon ạ. Mời cả nhà thưởng thức.
Với hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chế biến món mực nhồi thịt sốt chua ngọt giòn ngon, khó cưỡng. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc hay các cuộc sum họp nữa nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui…
Chúc các bạn thành công!