Cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt giòn ngon lại lạ miệng của mẹ đảm Sài Gòn

Duy Mạnh Thứ Hai, 08/07/24 10:56 Sáng

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt là một món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn về hình thức. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mực tươi giòn, thịt nhồi thơm ngon và sốt chua ngọt đậm đà tạo nên một món ăn khó cưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt với công thức đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng, giúp bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và đặc sắc.

Cùng Ofamily làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt giòn ngon và lại lạ miệng với các bước sau.

Nguyên liệu:

– Mực.

– Thịt heo xay.

– Nấm mèo, miến.

– Các loại rau ăn sống, cà chua, dưa leo.

– Gia vị: Đường, mắm, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi, tương cà, tương chua ngọt, đường.

Hướng dẫn làm Mực nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế

– Mực rửa sạch với muối, để ráo.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Mực – Ảnh minh họa

– Miến dong ngâm nước lạnh, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nhân nhồi

– Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi băm nhỏ. Sau đó trộn với thịt heo xay, miến. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp thịt vào xào cho chín.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà

– Cà chua, dưa leo và các loại rau sống rửa sạch để ráo. Cà chua cắt khoanh tròn, dưa leo thái vát.

Bước 3: Nhồi thịt

– Đợi mực ráo thì nhồi thịt vào mực, không nên nhồi quá nhiều thịt để tránh tràn thịt khi hấp.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Nhồi thịt vào mực

Sau đó xiên tăm vào phần đầu của thân mực, cho vào nồi chiên hơi nước để hấp.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Xiên tăm vào phần đầu của thân mực

Bước 4: Hấp

Hấp khoảng 15 phút là mực chín.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Mực đã hấp

Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt

Phi tỏi đã bằm thơm lên cho đường, dầu hào, tương cà, tương chua ngọt, hạt nêm. Khuấy đều và cho nhỏ lửa, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Cắt khoanh mực

– Cắt khoanh mực và bày ra đĩa rồi đổ sốt lên, trang trí cà chua, dưa leo, rau ăn sống.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Đổ sốt lên mực, trang trí cà chua, dưa leo, rau ăn sống

Mực ăn không bị dai, và nước sốt ăn chua chua ngọt ngọt chấm tương cà hay tương ớt siêu ngon ạ. Mời cả nhà thưởng thức.

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Mực chấm tương cà hay tương ớt

Với hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chế biến món mực nhồi thịt sốt chua ngọt giòn ngon, khó cưỡng. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc hay các cuộc sum họp nữa nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui…

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Ngon Ngất Ngây
Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng

Nước dùng của món bánh canh chay Tây Ninh được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu...

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn