Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt luộc thơm ngon, thanh mát cho ngày hè

Duy Mạnh Chủ Nhật, 19/05/24 2:16 Chiều

Chân giò rút xương nhồi thịt luộc là món ăn thanh mát và ngon miệng, lý tưởng cho những ngày hè nóng bức. Với hương vị đậm đà của thịt và sự tươi mát từ rau sống, món này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Hãy cùng khám phá cách làm để thưởng thức trong mùa hè này.

Nguyên liệu làm món chân giò rút xương nhồi thịt:

– Thịt chân giò: 1 cái.

– Nấm hương khô 20 gr.

– Mộc nhĩ khô 30 gr (nấm mèo).

– Hành tím 2 củ.

– Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, rượu trắng.

Cách làm món chân giò rút xương nhồi thịt:

 Bước 1: Sơ chế và ướp chân giò

– Chân giò sau khi mua về bạn dùng hỗn hợp rượu và nước chà xát sơ qua toàn bộ phần chân giò để khử mùi hôi. Sau đó, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

– Tiếp đến, dùng dao tách riêng phần da và phần thịt rồi đem phần thịt cắt nhỏ. Phần da ngâm tiếp vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa thật sạch và để ráo nước.

– Ướp chân giò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, dùng tay xoa đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.

– Mộc nhĩ, nấm hương khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nước, để ráo và đem thái mộc nhĩ thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Với nấm hương thì bạn cắt đôi hoặc cắt làm ba.

– Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Sau đó trộn đều vào nguyên liệu thịt chân giò.

Bước 2: Nhồi chân giò

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt luộc thơm ngon, thanh mát
Sau khi phần nhân đã ướp xong, cho tất cả vào trong chân giò rồi dùng dây lạt khâu kín lại toàn bộ phần miệng.

Bước 3: Luộc chân giò

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt luộc thơm ngon, thanh mát

Dùng nồi chiên hơi nước để hấp chân giò thay vì mình luộc. Khi hấp chân giò sẽ ngọt giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Nếu không có nồi chiên hơi nước, bạn sử dụng nồi hấp bình thường.

– Sau khi chân giò chín, bạn đợi chân giò nguội hoàn toàn thì vớt ra, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ.

Thành phẩm

– Món chân giò rút xương nhồi thịt sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, thái chân giò nhồi thịt ra thành các miếng vừa ăn rồi chấm với muối tiêu vắt chanh, ớt.

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát
Bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai giòn giòn của phần da bì chân giò và độ mềm của thịt hoà quyện lại với nhau tạo nên hương vị cực đậm đà và chuẩn vị.

Chúc các chị em phụ nữ nấu món chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon, thanh mát cho cả nhà các bạn nhé. oFamily sẽ thường xuyên cập nhật những tips chế biến và nấu ăn ngon cho mọi người.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà
Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà

Món chả trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn là biểu tượng của hương vị ẩm thực đặc trưng miền Nam Việt Nam. Với...

Website : oFamily

OFamily luôn nỗ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúng tôi luôn trân trọng và mong đợi nhận được mọi ý kiến và đóng góp từ quý bạn đọc.
Email: ofamily.vn@gmail.com.

Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn