Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng

Duy Mạnh Thứ Tư, 10/07/24 10:30 Sáng
Nước dùng của món bánh canh chay Tây Ninh được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu hũ… mang lại hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát.

Bánh canh chay là một món ăn thanh đạm, phổ biến của người dân Tây Ninh. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo hoặc bột lọc, dai ngon và mềm mịn. Nước dùng của món bánh canh chay được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu hũ, mang lại hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát.Món ăn này thường được bổ sung thêm các loại rau thơm như húng quế, hẹ… cùng với gia vị như nước tương, ớt, chanh để tăng thêm phần hấp dẫn. Bánh canh chay Tây Ninh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp cho những ai muốn thưởng thức món ăn chay nhẹ nhàng và bổ dưỡng.

Cùng Ofamily làm món bánh canh chay với các bước sau.

Nguyên Liệu cần chuẩn bị:

– 1 trái dừa tươi được tầm 300ml nước.

– 1 lít nước lọc.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 1 củ cải trắng.

– 200gr nấm rơm.

– 1 trái mướp hương tầm 200gr.

– 3 miếng đậu hũ trắng.

– 0,5 ổ bánh mì cắt cỡ ngón tay.

– 300gr đậu phộng rang muối, muối ớt, sa tế sả, củ tỏi củ hành phi thơm.

– Rau mùi ăn kèm: cần tây, hẹ, lá húng quế…

– 0,5kg bánh canh (cọng bún bò).

– Gia vị: muối ăn, đường, hạt nêm thuần chay.

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách nấu Bánh Canh Chay:

– Làm nóng chảo rồi cho dầu vào chiên đậu hũ, để lại 0,5 miếng đậu không chiên, đậu vàng thì vớt ra rồi tận dụng chảo để xào nấm rơm.

– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng chảo với một ít dầu, cho nấm rơm vào xào cùng xíu một nêm chay, xào cho nấm chín tới thì tắt bếp.

– Bánh mì cắt nhỏ cỡ ngón tay tay rồi mang đi chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Cho nước lọc và nước dừa vào nồi, nấu sôi rồi cho củ cải trắng, củ cà rốt và mướp vào nấu cho chín, đổ chảo nấm vào nồi nước lèo luôn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây
Ảnh mình họa

– Bánh canh mua về chần lại với nước sôi cho ngon. Sau đó vớt bánh canh ra rổ cho ráo nước rồi bỏ bánh canh vào tô rồi cho thêm rau mùi lên trên, cùng tiêu xay, đậu phộng rang, hành phi, sa tế..

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây
Vớt bánh canh ra rổ cho ráo nước rồi bỏ bánh canh vào tô

Sau đó, chan nước dùng vào thưởng thức thôi!

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Chay Thơm Ngon Ngất Ngây
Tô Bánh Canh Chay

Với những bí quyết nấu bánh canh chay đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon, bạn đã sẵn sàng thử sức với món ăn này chưa? Hãy cùng khám phá và tận hưởng hương vị đặc biệt của bánh canh chay ngay tại nhà để có những bữa ăn chay đầy sức sống và phong phú.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Hướng dẫn làm Mực Nhồi Thịt sốt Chua Ngọt thơm ngon, đậm đà
Cách làm mực nhồi thịt sốt chua ngọt giòn ngon lại lạ miệng của mẹ đảm Sài Gòn

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt là một món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn về hình thức. Sự kết hợp hoàn...

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn