Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Duy Mạnh Thứ Năm, 30/05/24 10:41 Sáng

Bánh xèo là một món ăn truyền thống Việt Nam được nhiều người yêu thích bởi vị giòn tan, thơm ngon và cách chế biến đa dạng. Với tiêu đề “Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện”, ofamily sẽ cùng bạn từng bước chi tiết để có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm, hấp dẫn ngay tại căn bếp của mình.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm nấu nướng, công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

Dưới đây là cách làm bánh xèo của anh Eric Nguyễn (TP HCM) các bạn hãy tham khảo nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Pha bột bánh xèo

– 800gr bột gạo – 2 muỗng cà phê bột nghệ (ai không dùng bột nghệ thì thay bằng bột cà ri hoặc không dùng cũng được) – 2 muỗng canh bột bắp (bột ngô) – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – 1 muỗng cà phê hạt niêm (có thể thay bằng bột ngọt hoặc bột canh) – 800ml nước lọc – 400ml nước cốt dừa.

– Hành lá hoặc hẹ cắt khúc hoặc cắt nhuyễn tuỳ thích.

Lưu ý:

– Về tỷ lệ bột và chất lỏng (bao gồm cả nước cốt dừa nếu có), mọi người có thể chia tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1.5 hoặc 1:2 nha.

Nguyên liệu làm nhân bánh xèo

– 500gr tôm thẻ loại nhỏ hoặc tép bạc – 1 muỗng cà phê bột nêm – 1 muỗng cà phê muối.

– 500gr thị ba chỉ cắt mỏng – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – 1 muỗng cà phê hạt niêm – 1 muỗng cà phê tỏi băm – 1 muỗng cà phê hành tím – 1 muỗng cà phê sả băm nhuyển – Trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút trước khi chế biến.

Các nguyên liệu khác

100g đỗ xanh chưa xát vỏ, giá đỗ, lá hẹ hoặc  hành lá, củ đậu.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Phần vỏ bánh xèo

Cho bột gạo ra tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào, trừ hành lá thái nhỏ. Lưu ý, khi cho nước, nên cho từ từ để hoà tan bột. Không khuyến khích cho hết một lần vào trộn. Khuấy cho thật đều để bột bạo thành hỗn hợp sền sệt không vón cục.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Sau đó mới cho hành lá vào. Khuấy đều rồi để bột nghỉ trong 30-40 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh xèo

Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ chỉ lưng. Đem ướp với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối từ 20-30 phút trước khi chế biến. Lưu ý: Ai mua tôm về mà chưa kịp làm thì nhớ rửa qua nước muối, để tôm không bị đen đầu.

Hết thời gian ướp, cho tôm vào chảo với một chút dầu ăn, rang cho tôm chín. Nếu mua tôm to thì bạn có thể bóc bỏ vỏ, chẻ đôi tôm. Tôm ngoài rang sém vàng thì có thể hấp hoặc luộc tùy ý.

Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – 1 muỗng cà phê hạt niêm – 1 muỗng cà phê tỏi băm – 1 muỗng cà phê hành tím – 1 muỗng cà phê sả băm nhuyễn trong khoảng 20-30 phút trước khi chế biến.

Cho thịt vào chảo, rang chín, hơi sém cạnh càng thơm.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Đậu xanh ngâm qua đêm và cho vào nấu mềm, sau đó đổ bỏ nước.

– Giá đỗ trộn với ít hẹ và hành lá bào mỏng.

– Củ đậu (người miền Nam gọi là củ sẵn) bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 4: Đổ bánh xèo

Múc bột vào bát ăn cơm, chỉ nên múc 1/2 bát để bánh đổ cho mỏng nếu dùng chảo cỡ 24cm. Nếu chảo nhỏ hơn thì bạn có thể múc ít bột hơn.

Làm nóng chảo, phết một ít dầu ăn lên chảo, sau đó đổ bột bánh xèo vào. Láng đều bột khắp chảo. Khi bột bắt đầu se lại, cho thịt, tôm, củ đậu, giá đỗ, đậu xanh lên một góc bánh.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Đậy vung, chiên bánh từ 2-3 phút. Sau đó gập bánh lại là xong.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Bánh xèo giòn giòn, quyện lẫn các gia vị và nguyên liệu, rau thơm vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Bánh xèo cho ra đĩa, cuốn ăn cùng rau cải canh, rau thơm, chấm với nước mắm pha chua cay mặn ngọt là xong.

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Với công thức đơn giản và những bí quyết nhỏ nhưng quan trọng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xèo giòn rụm, thơm ngon tại nhà.

Hy vọng rằng bài viết “Bí Quyết Làm Bánh Xèo Giòn Rụm Tại Nhà: Công Thức Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện” đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và truyền cảm hứng để bạn vào bếp thử làm món ăn hấp dẫn này.

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè!

Theo: Đời sống gia đình

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn