Món cà ri bò này rất thơm, mềm, không dai, thích hợp để thưởng thức trong ngày thu mát mẻ.
Nguyên liệu
– 300g thịt bò.
– 1 củ khoai tây.
– 1 củ cà rốt.
– 1 đầu trắng hành lá.
– Một ít sữa tươi, 3 miếng cà ri, một ít muối, cơm vừa đủ.
Cách nấu cà ri bò
Thịt bò làm sạch, ngâm một lúc cho hết máu, sau đó cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào rồi đun sôi vài phút cho thịt ra bớt máu thừa. Sau đó vớt thịt ra, rửa lại với nước ấm.
Sau đó cho thịt vào nồi áp suất, cho nước nóng vào nồi, cho hai lát gừng và một đầu hành lá vào, hầm trong 30 phút. Hết thời gian, đợi nồi tự giảm áp suất thì mở nắp.
Gọt vỏ hành tây, khoai tây và cà rốt, rửa sạch rồi lần lượt rồi cắt thành từng miếng và đặt sang một bên.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm.
Thêm khoai tây và cà rốt vào xào cho đến khi khoai tây và cà rốt chuyển sang màu đậm hơn một chút.
Đổ thịt bò và nước thịt bò đã hầm vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây mềm.
Nếu bạn thích món ăn có vị ngậy hơn một chút thì thêm một ít sữa tươi không đường vào nhé. Thêm một chút muối, thêm 2 đến 3 viên cà ri và dùng thìa khuấy đều cho đến khi viên cà ri tan chảy hoàn toàn.
Nấu cho đến khi sốt cà ri đặc lại và sẵn sàng phục vụ, rồi bày ra đĩa cùng cơm.
Cà ri bò nấu kiểu này vừa ngon lại cực đơn giản, rất thích hợp trong tiết trời thu mát mẻ.
Chúc các bạn thành công!