Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả cá ngần sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi. Nay oFamily sẽ hướng dẫn mọi người làm món “chả cá ngần” thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chả cá ngần:
– 400gr cá ngần( hay còn gọi là cá mồm, cá thuỷ tinh).
– 2 quả trứng gà.
– 200gr thịt băm/xay.
– 200gr giò sống.
– Lá lốt, thì là, rau răm.
– Hành lá, ớt.
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu.
Cách làm món chả cá ngần thơm ngon:
Bước 1: Sơ chế cá ngần
Bước 2: Sơ chế rau
Rau răm, thì là, lá lốt, hành lá rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ. Nếu bạn ăn cay có thể cắt nhuyễn thêm 1 quả ớt cho vào.
Bước 3: Trộn nhân chả cá ngần
Chuẩn bị một cái tô cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào, dùng bao tay làm bếp trộn đều các nguyên liệu gồm thịt băm, thì là, hành lá, giò sống và trứng gà lại với nhau.
Sau đó nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô và nêm gia vị, trộn đều, ướp 15-20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Chiên chả
Thành phẩm món “chả cá ngần”
Món chả cá ngần chiên lên có màu vàng đẹp mắt, giòn tan, mùi thơm lừng nức mũi.
Món “chả cá ngần” thơm ngon, đậm đà, lại có chút lạ miệng. oFamily sẽ thường xuyên cập nhật những tips chế biến và nấu ăn ngon cho mọi người nhé. Chúc các bạn thành công!