Món đậu hũ sốt thịt băm mềm thơm, đậm đà, lại có chút cay cạy cực hấp dẫn, ăn với cơm chẳng gì “cuốn” bằng.
Nguyên liệu
– 1 khay đậu hũ non, 150g thịt nạc vai xay, 1 một muỗng canh đậu bản (mua online – nếu không có thì dùng sa tế hoặc tương ớt), 3 tép tỏi, 1 quả ớt khô hoặc sử dụng bột ớt (chọn loại ít cay), một ít muối, bột nêm nửa thìa, dầu ăn vừa đủ, 1 thìa tinh bột hòa với 2 thìa nước để thành nước tinh bột, 1 thìa nước tương, 1 mẩu gừng nhỏ, 1 ít dầu màu điều.
Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ.
Cắt đậu hũ non thành những khối nhỏ đều nhau. Đun sôi nồi nước, cho đậu hũ vào chần 1 phút.
Bước 2: Xào thịt
Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt băm vào.
Chiên đến khi thịt đổi sang màu trắng thì cho gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ vào.
Thêm 1 thìa tương đậu bản vào.
Cho chút dầu màu điều vào, thêm nước thích hợp.
Bước 3: Thêm đậu
Sau khi đun sôi thì cho đậu hũ vào.
Đảo nhẹ vài lần, nêm muối, nước tương nhạt, bột nêm. Sau đó đổ tinh bột nước vào, đun sôi cho sệt lại, rắc chút hành lá xắt nhỏ, khuấy vài lần và nấu trong khoảng 5 phút để đậu hũ ngấm hết hương vị là xong.
Chúc các bạn thành công!