Với cách chế biến đơn giản lại nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món tôm sốt cà chua đậm đà, lạ miệng để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
250 tôm đã bóc vỏ; 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 10g muối, 5 muỗng canh nước sạch; 3 tép tỏi.
Cách làm Tôm Sốt Cà Chua
Tôm sau khi bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Thêm rượu nấu ăn và một ít muối rồi ướp khoảng 10 phút để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị.
Trộn nước sốt cà chua, muối và nước vào bát. Băm nhỏ tỏi và đặt sang một bên.
Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi vào xào thơm.
Đổ nước sốt cà chua vào chảo và bật lửa lớn.
Thêm tôm đã ướp vào, đun sôi ở lửa lớn và dùng thìa khuấy đều để sốt ngấm đều tôm.
Sau khoảng 3 phút, sốt sẽ đặc hơn một chút nên tắt bếp.
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món này người già và trẻ nhỏ đều thích mê.
Chúc các bạn thành công!