Cách nấu mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn tự làm ngay tại nhà

Duy Mạnh Thứ Ba, 14/05/24 3:05 Chiều

Chẳng cần phải ghé chân Quảng Nam, Đà Nẵng hay Nha Trang mà bạn vẫn có thể tự làm và thưởng thức món mì Quảng do mình tự nấu qua công thức đơn giản sau đây nhé.

oFamily sẽ hướng cho mọi người cách nấu mì Quảng thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 kg mì Quảng.

– 1 con gà khoảng 1.4 kg.

– 300 gram tôm thẻ.

– 50 gr nghệ.

– 100 gr nén (Hành tăm).

– 100gram dầu phộng.

– Đậu phộng giã nhuyễn.

– 2 cái bánh tráng.

– Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

– Gia vị: Đường, muối, hạt niêm, bột ngọt

– Rau ăn kèm: xà lách, giá đậu, rau chuối, cải non và ít rau thơm

Lưu ý: Ngoài các nguyên liệu chính như thịt gà, thịt heo, tôm thì dầu đậu phộng, nghệ và đặc biệt là củ nén hay còn gọi là hành tăm là bộ ba không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của món mì Quảng.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Ướp thịt gà nấu nước súp

Gà mổ và rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với: - 1 muỗng muối - 2 muỗng đường - 1 muỗng hạt nêm - 1 muỗng bột ngọt - 50 gram nghệ - 100 gram củ nén - tỏi băm, hành tím băm nhuyễn.
Gà mổ và rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với: – 1 muỗng muối – 2 muỗng đường – 1 muỗng hạt nêm – 1 muỗng bột ngọt – 50 gram nghệ – 100 gram củ nén – tỏi băm, hành tím băm nhuyễn.
Ướp từ 40-60 phút trước khi nấu.
Ướp từ 40-60 phút trước khi nấu.
Sau thời gian ướp, phi thơm tỏi, hành tím với dầu đậu phộng rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt săn lại. Cho thêm 3.5 lít nước dùng để ninh ở lửa vừa từ 40-60 phút. Để món mì thơm cũng như nước dùng đậm đà, cho thêm ít củ hành tím và củ nén đập dập vào ninh nước dùng. Lưu ý món này dùng không nhiều nước, nên mọi người cũng có thể cân đối lại nước dùng cho phù hợp.
Sau thời gian ướp, phi thơm tỏi, hành tím với dầu đậu phộng rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt săn lại. Cho thêm 3.5 lít nước dùng để ninh ở lửa vừa từ 40-60 phút. Để món mì thơm cũng như nước dùng đậm đà, cho thêm ít củ hành tím và củ nén đập dập vào ninh nước dùng. Lưu ý món này dùng không nhiều nước, nên mọi người cũng có thể cân đối lại nước dùng cho phù hợp.
Phần nước dùng sau khi sôi thì nêm nước dùng với các loại gia vị: - 2 muỗng đường - 1.5 muỗng muối - 1 muỗng bột nêm - 2 muỗng nước mắm.
Phần nước dùng sau khi sôi thì nêm nước dùng với các loại gia vị: – 2 muỗng đường – 1.5 muỗng muối – 1 muỗng bột nêm – 2 muỗng nước mắm.

Bước 2: Tôm rim mặn

Mì Quảng có nhiều phiên bản nhưng dù là nấu với thịt gì thì cũng sẽ có tôm rim mặn đậm đà để ăn kèm.

Tôm bỏ râu, rửa sạch. Sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm - 2 muỗng đường - ½ muỗng muối - ½ muỗng bột ngọt - 1 muỗng dầu màu điều - Hành tím, tỏi băm.
Tôm bỏ râu, rửa sạch. Sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm – 2 muỗng đường – ½ muỗng muối – ½ muỗng bột ngọt – 1 muỗng dầu màu điều – Hành tím, tỏi băm.
Cách nấu mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn tự làm ngay tại nhà
Cho tôm vào chảo rim ở lửa vừa cho đến khi tôm bắt đầu săn lại và nước bắt đầu sánh lại thì cho thêm ½ muỗng nước mắm cho tôm rim dậy mùi thơm.

Thưởng thức món mì Quảng

Cho mì Quảng ra bát, thêm thịt gà cùng nước súp, tôm rim. Mì Quảng ăn kèm với rau sống như xà lách, húng quế, rau thơm, hoa chuối rồi rồi thêm ít đậu phộng rang, hành lá thái nhỏ với một chén nước mắm tỏi ớt là cũng đủ cuốn hút rồi!

Cách nấu mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn tự làm ngay tại nhà

Cách nấu mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn tự làm ngay tại nhà

Cách nấu mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn tự làm ngay tại nhà

Món mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn đã xong. oFamily sẽ thường xuyên cập nhật những tips chế biến và nấu ăn ngon đến cho mọi người.

Chúc các chị em phụ nữ của gia đình nấu món Mì Quảng này thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn