Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị của mẹ đảm đang Sài Gòn

Duy Mạnh Thứ Hai, 20/05/24 1:39 Chiều

Mùi thơm nồng của hủ tiếu Nam Vang không chỉ làm cho bạn cảm thấy ngất ngây mà còn đưa bạn trở về với những hương vị quê hương đầy quen thuộc. Hãy cùng oFamily khám phá cách nấu hủ tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu nấu món Hủ Tiếu Nam Vang

– 500g hủ tiếu.

– 400g xương ống heo.

– 100g da heo.

– 200g tim heo.

– 300gr thịt mông heo.

– 8 con tôm.

– 100gr thịt heo xay.

– 12 quả trứng cút.

– Củ hành tím, sả, cà rốt, củ cải.

– Các loại rau ăn kèm: hành lá, xà lách, giá, lá hẹ, ngò rí.

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào.

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1: Sơ chế

Tất cả rau rửa sạch, ngâm muối và để ráo. Cà rốt và củ cải nạo vỏ cắt cắt khúc.
Tất cả rau rửa sạch, ngâm muối và để ráo. Cà rốt và củ cải nạo vỏ cắt cắt khúc.

-Hành tím lột vỏ, 2 củ thì dập cho vào nồi hầm còn 4 củ thì thái mỏng phi chiên cho vàng. Xương ống, tim heo, thịt mông, da heo rửa sạch sau đó chần trong nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa sạch.

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

– Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nếu cả nhà ăn được cay thì cho thêm ít hạt tiêu khi ướp.

– Tôm, trứng cút rửa sạch để ráo.

Bước 2: Nấu nước lèo

Đổ nước ngập xương ống, cà rốt, củ cải trắng và thêm gia vị. Cho lên bếp ninh nhừ. Nếu nhà có nồi chiên hơi nước có thể cho vào nồi chiên để hầm.
Đổ nước ngập xương ống, cà rốt, củ cải trắng và thêm gia vị. Cho lên bếp ninh nhừ. Nếu nhà có nồi chiên hơi nước có thể cho vào nồi chiên để hầm.
Tôm, thịt mông, tim heo, trứng cút, da heo và cho sả rắc lên trên, hấp bằng nồi chiên hơi nước cùng 1 lúc thời gian khoảng 30 phút là chín, tôm nhanh chín hơn nên bỏ ra trước.
Tôm, thịt mông, tim heo, trứng cút, da heo và cho sả rắc lên trên, hấp bằng nồi chiên hơi nước cùng 1 lúc thời gian khoảng 30 phút là chín, tôm nhanh chín hơn nên bỏ ra trước.
Trong lúc đợi nồi chiên hơi nước vừa hầm xương vừa hấp nguyên liệu trên thì phi hành cho vàng.
Trong lúc đợi nồi chiên hơi nước vừa hầm xương vừa hấp nguyên liệu trên thì phi hành cho vàng.
Vớt hành ra đĩa và cho thịt xay vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Vớt hành ra đĩa và cho thịt xay vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi để trụng hủ tiếu cho chín tới và cho vào từng tô.
Đun một nồi nước sôi để trụng hủ tiếu cho chín tới và cho vào từng tô.

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

– Vừa hầm và hấp thời gian 70 phút thì xong, đổ thố xương hầm rau củ ra xoong, bắc lên bếp nêm nếm gia vị. Thái da heo miếng vừa ăn cho vào nồi nước lèo. Tiếp tục thái thịt và tim, tôm lột vỏ gỡ chỉ sống lưng, trứng cút bóc vỏ, tất cả bày biện ra từng đĩa.

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

– Hủ tiếu đã trụng vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt mông, thịt xay, trứng cút, tim heo thái lát lên trên rồi chan nước lèo và cho một ít hẹ lá, hành phi, ngò rí trang trí đẹp mắt và hấp dẫn. Và cuối cùng thưởng thức tô hủ tiếu nam vang ngập “topping” tại nhà thôi nào.Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tạo ra một dĩa hủ tiếu Nam Vang thơm ngon tại nhà. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại!

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn