Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị của mẹ đảm đang Sài Gòn
Thứ hai, 20/05/24 1:39 Chiều
Mùi thơm nồng của hủ tiếu Nam Vang không chỉ làm cho bạn cảm thấy ngất ngây mà còn đưa bạn trở về với những hương vị quê hương đầy quen thuộc. Hãy cùng oFamily khám phá cách nấu hủ tiếu Nam Vang siêu thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi ngày nhé.
– Các loại rau ăn kèm: hành lá, xà lách, giá, lá hẹ, ngò rí.
– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào.
Hướng dẫn cách nấu
Bước 1: Sơ chế
-Hành tím lột vỏ, 2 củ thì dập cho vào nồi hầm còn 4 củ thì thái mỏng phi chiên cho vàng. Xương ống, tim heo, thịt mông, da heo rửa sạch sau đó chần trong nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa sạch.
– Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nếu cả nhà ăn được cay thì cho thêm ít hạt tiêu khi ướp.
– Tôm, trứng cút rửa sạch để ráo.
Bước 2: Nấu nước lèo
– Vừa hầm và hấp thời gian 70 phút thì xong, đổ thố xương hầm rau củ ra xoong, bắc lên bếp nêm nếm gia vị. Thái da heo miếng vừa ăn cho vào nồi nước lèo. Tiếp tục thái thịt và tim, tôm lột vỏ gỡ chỉ sống lưng, trứng cút bóc vỏ, tất cả bày biện ra từng đĩa.
– Hủ tiếu đã trụng vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt mông, thịt xay, trứng cút, tim heo thái lát lên trên rồi chan nước lèo và cho một ít hẹ lá, hành phi, ngò rí trang trí đẹp mắt và hấp dẫn. Và cuối cùng thưởng thức tô hủ tiếu nam vang ngập “topping” tại nhà thôi nào.
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tạo ra một dĩa hủ tiếu Nam Vang thơm ngon tại nhà. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại!
Chúc các bạn thành công!
Theo: Đời sống gia đình
Link nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/cach-nau-hu-tieu-nam-vang-cua-nam-bo-thom-ngon-hap-dan-dam-vi-cua-me-dam-sai-gon-c80a33022.html