Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà

Duy Mạnh Thứ Tư, 15/05/24 9:27 Sáng

Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà thường được dùng để ăn với cơm tấm sườn bì hoặc đơn giản là ăn với cơm bình thường cũng rất ngon. Nay oFamily sẽ hướng dẫn mọi người làm món ‘chả trứng Sài Gòn’ thơm nức và đậm đà, ai cũng đòi xới cơm liên tục lun nhé.

Nguyên liệu làm món chả trứng Sài Gòn

– Miến dong.

– Thịt xay.

– 3-4 quả trứng gà trộn nhân, 2 lòng đỏ trứng vịt phủ mặt trên.

– Hành khô, hành lá, nấm hương.

– Bột canh, hạt tiêu.

Hướng dẫn Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Thịt xay nhỏ: Khoảng 500g, cho ra bát.

– Thêm 5-6 cái nấm hương ngâm nở rồi cắt nhỏ vào.

– Một nắm miến dong ngâm mềm sau đó cắt ngắn 3-5cm. Cho vào thịt.

– Hành khô, hành lá thái nhỏ vào bát thịt.

– 3-4 quả trứng gà đập ra bát.

– Tất cả trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu vừa ăn.

Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà
Ảnh minh họa

Bước 2: Nướng chả trứng

Làm nóng lò nướng trước.Bôi 1 chút dầu ăn lên khuôn nướng để lúc sau dễ lấy. Đặt khuôn chả lên thanh nướng của lò. Đổ nước vào khay nướng phía dưới. Nướng ở 200 độ C trong 20 phút (lò nướng này là lò 30 lít).
Làm nóng lò nướng trước. Bôi 1 chút dầu ăn lên khuôn nướng để lúc sau dễ lấy. Đặt khuôn chả lên thanh nướng của lò. Đổ nước vào khay nướng phía dưới. Nướng ở 200 độ C trong 20 phút (lò nướng này là lò 30 lít).
Sau 20 phút là chả đã chín vàng.
Sau 20 phút là chả đã chín vàng.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, nhanh tay đổ lên khuôn chả đã chín và dàn đều.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, nhanh tay đổ lên khuôn chả đã chín và dàn đều.
Nướng tiếp thêm 5 phút ở 200 độ C để trứng chín.
Nướng tiếp thêm 5 phút ở 200 độ C để trứng chín.
Dùng dao rạch theo viền khuôn để lấy trứng ra. Chả chín cấu trúc xốp mềm nhưng không vỡ.
Dùng dao rạch theo viền khuôn để lấy trứng ra. Chả chín cấu trúc xốp mềm nhưng không vỡ.

Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.

Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.
Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.

oFamily chúc bạn thưởng thức ngon miêng món ‘chả trứng Sài Gòn’ do chính mình làm. OFamily sẽ thường xuyên cập nhật những cách nấu ăn ngon cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn