Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà

Duy Mạnh Thứ Tư, 15/05/24 9:27 Sáng

Món chả trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn là biểu tượng của hương vị ẩm thực đặc trưng miền Nam Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến tinh tế, món này luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.^^

Nguyên liệu làm món chả trứng

– Miến dong.

– Thịt xay.

– 3-4 quả trứng gà trộn nhân, 2 lòng đỏ trứng vịt phủ mặt trên.

– Hành khô, hành lá, nấm hương.

– Bột canh, hạt tiêu.

Hướng dẫn làm món chả trứng Sài Gòn

Bước 1: Sơ chế

– Thịt xay nhỏ: Khoảng 500g, cho ra bát.

– Thêm 5-6 cái nấm hương ngâm nở rồi cắt nhỏ vào.

– Một nắm miến dong ngâm mềm sau đó cắt ngắn 3-5cm. Cho vào thịt.

– Hành khô, hành lá thái nhỏ vào bát thịt.

– 3-4 quả trứng gà đập ra bát.

– Tất cả trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu vừa ăn.

Cách làm món chả trứng Sài Gòn thơm nức, đậm đà
Ảnh minh họa

Bước 2: Nướng chả trứng

Làm nóng lò nướng trước.Bôi 1 chút dầu ăn lên khuôn nướng để lúc sau dễ lấy. Đặt khuôn chả lên thanh nướng của lò. Đổ nước vào khay nướng phía dưới. Nướng ở 200 độ C trong 20 phút (lò nướng này là lò 30 lít).
Làm nóng lò nướng trước. Bôi 1 chút dầu ăn lên khuôn nướng để lúc sau dễ lấy. Đặt khuôn chả lên thanh nướng của lò. Đổ nước vào khay nướng phía dưới. Nướng ở 200 độ C trong 20 phút (lò nướng này là lò 30 lít).
Sau 20 phút là chả đã chín vàng.
Sau 20 phút là chả đã chín vàng.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, nhanh tay đổ lên khuôn chả đã chín và dàn đều.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, nhanh tay đổ lên khuôn chả đã chín và dàn đều.
Nướng tiếp thêm 5 phút ở 200 độ C để trứng chín.
Nướng tiếp thêm 5 phút ở 200 độ C để trứng chín.
Dùng dao rạch theo viền khuôn để lấy trứng ra. Chả chín cấu trúc xốp mềm nhưng không vỡ.
Dùng dao rạch theo viền khuôn để lấy trứng ra. Chả chín cấu trúc xốp mềm nhưng không vỡ.

Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.

Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.
Bạn có thể cắt chả trứng thành các miếng vừa ăn hoặc tạo hình hoa đơn giản. Chả trứng vàng ươm, thơm nức, đậm đà ăn với cơm cực ngon.

Với những cách làm đơn giản nhưng mang đậm bản sắc vùng miền, món chả trứng Sài Gòn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng nhau khám phá và thưởng thức hương vị đặc biệt này, mang đến sự trải nghiệm ẩm thực đích thực của vùng đất Sài Gòn.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Đời sống gia đình

Cách làm Bánh mì nướng muối ớt kiểu miền Tây thơm ngon, Giòn
Cách làm bánh mì nướng muối ớt kiểu miền Tây thơm ngon, ăn chơi đã miệng của mẹ đảm Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại...

Bói bài Tarot mới hàng ngày Ứng dụng xem tuổi làm nhà

TIN MỚI:

Bói bài Tarot mới hàng ngày Ứng dụng xem tuổi làm nhà