Món chả trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn là biểu tượng của hương vị ẩm thực đặc trưng miền Nam Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến tinh tế, món này luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.^^
Nguyên liệu làm món chả trứng
– Miến dong.
– Thịt xay.
– 3-4 quả trứng gà trộn nhân, 2 lòng đỏ trứng vịt phủ mặt trên.
– Hành khô, hành lá, nấm hương.
– Bột canh, hạt tiêu.
Hướng dẫn làm món chả trứng Sài Gòn
Bước 1: Sơ chế
– Thịt xay nhỏ: Khoảng 500g, cho ra bát.
– Thêm 5-6 cái nấm hương ngâm nở rồi cắt nhỏ vào.
– Một nắm miến dong ngâm mềm sau đó cắt ngắn 3-5cm. Cho vào thịt.
– Hành khô, hành lá thái nhỏ vào bát thịt.
– 3-4 quả trứng gà đập ra bát.
– Tất cả trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu vừa ăn.
Bước 2: Nướng chả trứng
Với những cách làm đơn giản nhưng mang đậm bản sắc vùng miền, món chả trứng Sài Gòn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng nhau khám phá và thưởng thức hương vị đặc biệt này, mang đến sự trải nghiệm ẩm thực đích thực của vùng đất Sài Gòn.
Chúc các bạn thành công!