5 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng lớn chứng tỏ càng sống lâu, già chậm

Duy Mạnh Thứ Năm, 06/06/24 9:43 Sáng

Sinh, lão, bệnh, tử là quá trình không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tốc độ lão hóa và tuổi thọ ở mỗi người không ai giống ai. Điều này ngoài phụ thuộc vào gen, giới tính, thói quen sinh hoạt và môi trường sống thì cũng có thể liên quan tới một số yếu tố sinh lý của cơ thể.

Không thể bỏ qua một số điểm thú vị, kích thước của các bộ phận trên cơ thể của người phụ nữ có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe và tuổi thọ của họ.

Những nữ giới sống lâu, già chậm thường có 5 bộ phận sau lớn

Tai

Nhiều người thường hay nói rằng, muốn biết một người có sống thọ hay không, hãy nhìn vào tai của họ. Đây không phải là điều nhảm nhí mà có những cơ sở nhất định.

Người có dái tai lớn thường được cho là già chậm nhờ khí huyết lưu thông tốt, thận khỏe (Ảnh minh họa)
Người có dái tai lớn thường được cho là già chậm nhờ khí huyết lưu thông tốt, thận khỏe (Ảnh minh họa)

Trong y học cổ truyền, tai được cho là phản ánh tình trạng của nhiều cơ quan nội tạng, nhất là thận. Dái tai lớn cho thấy thận khí sung mãn, chức năng thận tốt, hầu như không mấy khi sinh bệnh, có thể sống thọ. Đồng thời, tai cũng là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng. Nếu tai to và không có điểm bất thường, hồng hào có nghĩa là khí huyết lưu thông tốt và người đó sẽ trẻ lâu hơn.

Mông to

Không quan tâm đến các tiêu chuẩn vẻ đẹp biến đổi qua các thời kỳ, việc có mông to từ xưa luôn được coi là một dấu hiệu của sức khỏe và tuổi trẻ lâu dài.

Vòng 3 lớn tương ứng với lượng axit béo Omega-3 tích lũy cao hơn, giúp cải thiện chức năng và phát triển não bộ. Nghiên cứu của Đại học Oxford vào năm 2010 đã kết luận rằng phụ nữ có vòng 3 đầy đặn thường sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn nhờ việc tích lũy hàm lượng chất béo Omega-3 cao.

Mông to thường là dấu hiệu của lượng cholesterol tốt cao trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Phần mỡ dưới mông cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, mông to cũng đồng nghĩa với việc có khung xương chậu lớn và chắc khỏe, giúp quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn.

Mũi to

Nhiều người mặc cảm mũi to vì nghĩ rằng bộ phận này sẽ làm giảm tính hài hòa trên khuôn mặt mình. Nhưng y học cổ truyền cho rằng mũi to, nhất là ở nữ giới thường liên quan tới việc sống lâu, trẻ lâu hơn. Nhất là phần cánh mũi.

5 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng lớn càng sống lâu
Cánh mũi to tuy không được ưa chuộng về mặt thẩm mỹ nhưng lại là dấu hiệu khỏe mạnh, sống lâu (Ảnh minh họa)

Cánh mũi to không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hô hấp mà còn được xem như là một dấu hiệu của sự giàu có và sức khỏe. Nó có thể cải thiện hiệu suất của quá trình hít thở, tăng cường lượng oxy trong máu và giúp chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. Mũi lớn cũng có thể hoạt động như một bộ lọc, ngăn chặn vi khuẩn và virus từ không khí, giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

Đùi to

Đùi to cũng là một đặc điểm lão hóa chậm, sống thọ ở nữ giới mà ít người biết. Các nhà khoa học người Đan Mạch đã thực hiện một cuộc nghiên cứu đánh giá dựa trên 2.816 đàn ông và phụ nữ với độ tuổi từ 35 – 65 tuổi.

5 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng lớn chứng tỏ càng sống lâu, già chậm
Đùi to – (Ảnh minh họa)

Những người tham gia cuộc nghiên cứu sẽ được kiểm tra toàn diện cơ thể bao gồm đo chiều cao, cân nặng, số đo vòng đùi, eo, hông và cuối cùng là tỷ lệ phần trăm mỡ trên cơ thể. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có đùi to có tỷ lệ mắc bệnh tim và tử vong sớm thấp hơn so với những người bình thường khác. Đùi to cũng giúp chống đỡ cơ thể tốt hơn, đi lại thoải mái hơn và giảm tích tụ mỡ nội tạng khi mỡ tập trung vào phần dưới cơ thể.

Dung tích phổi lớn

Dung tích phổi là thể khí (O2) trong phổi khi hít vào hết sức. Với những người có phổi khỏe mạnh và dung tích phổi lớn thì việc hít thở trở nên dễ dàng hơn, tuổi thọ cũng có thể dài hơn.

Bạn có thể tự kiểm tra dung tích thổi thông qua hơi thở khi thổi nến (Ảnh minh họa)
Bạn có thể tự kiểm tra dung tích thổi thông qua hơi thở khi thổi nến (Ảnh minh họa)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước của dung tích phổi liên quan mật thiết đến khả năng trao đổi khí của phổi. Nói một cách đơn giản, tất cả các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể đều cần oxy để thực hiện tốt công việc của mình. Nếu dung tích phổi của bạn nữ lớn thì tuổi thọ cao hơn và cũng trẻ lâu hơn.

Về cách kiểm tra dung tích phổi, ngoài dùng máy móc chuyên dụng thì bạn có thể tự kiểm tra qua hơi thở. Ví dụ như đặt nến hoặc đèn dầu đang thắp sáng ngang tầm thổi của miệng và cách khoảng 20 cm. Hít sâu hết sức và thổi nến. Bài kiểm tra này đánh giá chức năng phổi qua thể tích thở ra tối đa trong giây đầu tiên. Nếu có thể thổi tắt ngọn lửa chỉ bằng một lần thổi mạnh đồng nghĩa sức khỏe phổi và hô hấp tạm ổn.

Nhìn vào các bộ phận trên cơ thể phụ nữ, chúng ta không chỉ nhận thấy vẻ đẹp mà còn phát hiện ra những dấu hiệu tiềm ẩn về sức khỏe và tuổi thọ. Điều này mở ra cơ hội để hiểu sâu hơn về quan hệ giữa cơ thể và sức khỏe, tạo ra những tri thức hữu ích cho việc chăm sóc bản thân và người phụ nữ trong gia đình của bạn.

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn