Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi

Ngọc Anh Thứ Ba, 07/05/24 5:17 Chiều
Liệu tôi đã dành đủ thời gian để lắng nghe và hiểu con chưa? Hay phương pháp tiếp cận của tôi không phù hợp?

Tôi là một người mẹ không quá già, vẫn thường xuyên cập nhật tin tức để hiểu rõ hơn về thế giới của giới trẻ. Hai ngày qua, tôi đã cảm thấy bàng hoàng khi đọc về câu chuyện của chàng trai 21 tuổi với biệt danh “Mèo Béo” tự tử vì không được đáp lại tình cảm. Điều khiến tôi suy nghĩ là tại sao một chàng trai trẻ tuổi, có tài năng và kiến thức lại đưa ra một quyết định dại dột như vậy chỉ vì một lý do không đáng có. Ngay cả khi đối mặt với cái chết, “Mèo Béo” vẫn chuyển giao số tiền còn lại và tặng hoa cho bạn gái mà cậu chỉ gặp gỡ hai lần.

Tôi nghe người ta nói, có lẽ trước khi cô gái này xuất hiện, cuộc sống của “Mèo Béo” không có nhiều ý nghĩa và lời từ chối của cô ấy chỉ là “đòn bẩy” khiến cậu ta muốn kết thúc cuộc sống của mình. Cũng có những người nói rằng chỉ khi sống trong một gia đình thiếu thốn tình thương từ cha mẹ, con người mới tìm kiếm sự an ủi từ tình yêu. Tự nhiên, tôi cảm thấy như một người mẹ như tôi đang đứng trên một nồi nước sôi, không chắc chắn liệu mình đã dành đủ tình yêu cho con hay chưa!

Câu chuyện của nam thanh niên 21 tuổi ở Trung Quốc gây rúng động MXH
Câu chuyện của nam thanh niên 21 tuổi ở Trung Quốc gây rúng động MXH

Tôi có đứa con trai năm nay 17 tuổi. Trước đó nó là thằng bé nhanh nhẹn, hoạt bát vui tính nhưng từ khi lên cấp 3 nó cứ trầm dần đi. Chồng tôi thường xuyên trò chuyện, rủ nó chơi đá bóng, đi café để bố con cùng là đàn ông dễ tâm sự với nhau hơn. Nhưng chúng tôi chẳng bao giờ khai thác được điều gì từ nó. Kết quả học tập cũng không đến nỗi quá tệ nhưng làng nhàng thế này cũng khó chọn được 1 trường Đại học tốt.

Gần đây, tôi cảm nhận được nhiều biểu hiện lạ từ con trai mình. Nó ít nói chuyện hơn, một ngày chỉ có vài câu chào, mời bố mẹ ăn cơm, nó còn không trêu đùa em gái như mọi khi. Đi thì thôi về đến nhà là nó thường xuyên đóng kín cửa phòng, có lúc tôi thấy nó cười một mình khi nhìn vào điện thoại, có lúc lại thấy nó vẽ vời gì đó. Qua lời kể của bạn bè nó, tôi được biết con trai mình đã phải lòng một cô bé cùng trường và thường xuyên chở cô bé đi học về.

Tôi có rủ rỉ tâm sự với con, nói rõ quan điểm bố mẹ không cấm yêu đương nhưng tuổi này phải ưu tiên việc học đã. Rõ ràng tôi nói rất nhẹ nhàng nhưng nó lại cáu gắt, bảo tôi áp đặt rồi nghĩ xấu cho nó nọ kia. Tuần trước nó còn tự ý nghỉ học thêm, tôi hỏi nó bảo mệt nhưng qua tìm hiểu từ bạn bè nó tôi mới biết nó đưa cô bạn kia đi thăm người họ hàng nào đó ở quê. Tôi sợ cứ thế này nó lún sâu vào yêu, lụy tình thì chết.

Những thay đổi trong hành vi của con trai khiến tôi không khỏi lo lắng. Liệu con có đang thực sự yêu một cách mù quáng? Liệu con có đang đặt cảm xúc của mình vào một người mà không được đáp lại? Bởi những gì đã xảy ra với cậu game thủ Mèo Béo là một hồi chuông cảnh tỉnh rằng không phải tình yêu nào cũng có hậu, và đôi khi, nó còn kéo theo những hậu quả đau lòng.

Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi
Ảnh minh họa

Gần đây, mối quan hệ giữa con trai và tôi có dấu hiệu căng thẳng ngày càng rõ rệt. Một cú tát từ tôi đã khiến anh ấy tức giận đến mức ném cốc và đe dọa rời nhà. Tôi phải nín nhịn và van xin, chỉ khi đó bố con anh mới ngừng lại. Những câu chuyện tương tự từ những người khác về con cái cùng tuổi đã khiến tôi cảm thấy bế tắc và cô đơn.

Tôi hiểu rằng tuổi mới lớn của con yêu cầu sự tự lập và không gian riêng, nhưng không phải lúc nào tôi cũng có thể hiểu được tâm trạng của con. Tôi lo lắng rằng anh sẽ gặp phải những khó khăn trong chuyện tình cảm mà không thể vượt qua được. Tôi tự đặt câu hỏi liệu con trai tôi có thể làm ra những quyết định mù quáng khi tình cảm không được đền đáp, hay tôi đã dành đủ thời gian để lắng nghe và hiểu con chưa. Cảm giác bế tắc và muốn hiểu rõ hơn về thế giới của con khiến tôi cảm thấy vô cùng khó khăn.

Sự việc liên quan đến Mèo Béo: Người thân tìm cách khiến bạn gái bị bạo lực mạng, thuê người bình luận, viết bài định hướng dư luận?
Sự việc liên quan đến Mèo Béo: Người thân tìm cách khiến bạn gái bị bạo lực mạng, thuê người bình luận, viết bài định hướng dư luận?

Vào sáng ngày 11/4, theo thông tin từ Chi cục Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), anh Lưu (21 tuổi, quê...

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

Nguồn: Phụ nữ mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn