Trở về nhà sau 3 năm chăm sóc cháu ngoại, tôi bị con trai ném quần áo đuổi đi, tôi nói một câu làm con quỳ sụp xuống xin lỗi

Lê Yến Thứ Năm, 04/07/24 8:37 Sáng

Có lẽ con trai rất hối hận khi biết thân phận thật sự của bản thân.

Ba năm trước, con gái tôi sinh con đầu lòng và nhờ tôi đến chăm sóc. Lúc đó, hai đứa cháu nội của tôi đã học tiểu học, trường gần nhà nên bọn trẻ có thể tự đi học và về nhà dễ dàng. Khi biết tôi chuẩn bị sang chăm sóc cháu ngoại, vợ chồng con trai tỏ ra không hài lòng. Thậm chí, con dâu còn gọi điện nhờ em chồng trông con để tôi ở lại nhà lo cơm nước và đưa đón các cháu đi học.

Mặc kệ sự phản đối của các con, tôi vẫn quyết tâm đi. Nào ngờ con trai giận dữ nói rằng tôi đi luôn đừng về nữa, để về già con gái chăm sóc.

Khi sống cùng con gái, tôi mới cảm nhận được sự quan tâm của con. Tôi mắc chứng đau đại tràng, mỗi khi ăn gì không hợp là đau cả ngày lẫn đêm. Khi còn sống cùng con trai, mỗi khi tôi đau bụng không chịu nổi và phải nằm nghỉ ngơi, con dâu về nhà thấy cơm chưa nấu, nhà cửa bừa bộn thì trách tôi lười biếng, nói rằng tôi đau một chút mà đã kêu ca như trẻ con.

Nhờ con dâu mua thuốc thì tôi phải đưa tiền, nếu không thì đừng mong cô ấy đi mua cho.

Khi sống cùng con gái, vừa thấy tôi đau bụng, con đã vội vàng đưa tôi đi bệnh viện khám tổng quát, tốn cả chục triệu, rồi thuốc thang trị giá 4 triệu. Toàn bộ chi phí chữa bệnh và tiền thuốc đều do vợ chồng con gái chi trả.

Những năm qua sống cùng con gái, tôi được ăn nhiều món ngon, uống thuốc bổ và sữa đều đặn mỗi ngày. Tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào và tinh thần sảng khoái

Khi tôi chuẩn bị về quê, vợ chồng con gái níu kéo muốn tôi ở lại để họ chăm sóc lúc tuổi già. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn được sống và chết ở quê hương nên đã từ chối. Không níu giữ được mẹ, con gái biếu tôi 300 triệu để dưỡng già.

Trở về nhà sau 3 năm chăm sóc cháu ngoại, tôi bị con trai ném quần áo đuổi đi
Ảnh minh họa

Lâu ngày không về quê, tôi cứ nghĩ con trai và cháu nội sẽ nhớ tôi và ra tận bến xe đón. Mặc dù đã gọi điện trước nhưng chẳng có ai đón, tôi đành phải bắt xe ôm về nhà. Vừa về đến cổng, tôi đứng lặng người khi nhìn thấy đồ đạc và quần áo của mình bị con trai ném ra sân.

Nhìn thấy tôi, con trai liền chỉ thẳng mặt và đuổi đi:

“Bà không lo chăm sóc cháu nội, mà cứ mải mê quan tâm cháu ngoại. Vậy thì đi với con gái luôn đi, đừng về đây làm gì nữa. Vợ chồng tôi không có tiền nuôi bà lúc tuổi già đâu”. Tôi không ngờ con trai lại đón tôi bằng vẻ mặt giận dữ và những lời lẽ thiếu lễ độ như vậy.

Không thể chịu đựng thêm, tôi bảo các con vào nhà và nói rõ mối quan hệ của hai mẹ con.

Trước khi lấy tôi, chồng tôi đã có một đời vợ, nhưng người vợ đầu đã qua đời ngay khi sinh con do bị băng huyết. Thương cảnh gà trống nuôi con, tôi đã nhận chăm sóc con giúp để anh có thời gian đi làm kiếm tiền.

Những ngày sống cùng nhau, thấy anh đạo đức và tốt bụng, tôi đã đem lòng yêu. Ngày tôi cưới anh, gia đình tôi phản đối gay gắt nhưng tôi vẫn quyết tâm lấy anh bằng mọi giá. Tôi cũng chăm sóc con riêng của chồng chẳng khác nào con ruột. Khi tôi sinh được con gái, tôi quyết định không sinh thêm nữa để dành tiền bạc và công sức nuôi dưỡng hai con cho tốt.

Cứ ngỡ cuộc sống sẽ yên ấm hạnh phúc, nào ngờ lấy nhau được vài năm thì anh qua đời vì bệnh, để lại hai đứa con thơ cho tôi nuôi. Thương các con nên tôi không đi bước nữa, ở vậy nuôi con khôn lớn. Vì muốn con trai lớn lên như những đứa trẻ khác nên tôi giữ kín chuyện về mẹ ruột của con. Cứ tưởng nuôi con khôn lớn thành đạt thì về già được an nhàn, nào ngờ lại bị con đuổi ra khỏi nhà.

Nghe xong quá khứ của tôi, con trai quỳ sụp xuống nền nhà, nói lời xin lỗi và cảm ơn mẹ đã cưu mang, chăm sóc, nuôi dưỡng như con ruột thịt. Con hứa sẽ phụng dưỡng tôi thật chu đáo. Dù bị con làm tổn thương, tôi vẫn còn nhức nhối lắm, chưa nguôi giận. Tôi đang phân vân không biết nên ở lại quê hương hay đến sống cùng con gái?

Trong gia đình, người chăm sóc trẻ tốt nhất là ai?
Người chăm sóc con tốt nhất không phải là mẹ: Nghiên cứu của Harvard cho thấy, đây mới là người giúp trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Theo bạn, trong gia đình ai là người chăm sóc trẻ tốt nhất? Khi nhắc đến việc những ông bố chăm sóc con cái, phản ứng...

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn