Ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực: Điểm chuẩn “dễ thở”, ra trường thu nhập tới hàng tỷ đồng/năm

Lê Yến Thứ Hai, 08/07/24 2:52 Chiều
Đây là ngành học dự đoán sẽ rất “hot”, cần rất nhiều nhân lực trong thời gian tới.

Ngành học là khoa học của tương lai

Ngành công nghệ sinh học nghe thì có vẻ trừu tượng và xa vời nhưng thực chất đây là ngành học có vai trò quan trọng trong xã hội, là lĩnh vực có công lớn trong chế tạo ra các loại vaccine bảo vệ sức khoẻ.

Ngành học khoa học mang lại lợi ích cho con người
Ngành học khoa học mang lại lợi ích cho con người

Công nghệ sinh học là ngành học nghiên cứu và sử dụng các thực thể sống dựa trên nguyên lý sinh học nhằm tạo ra các sản phẩm phục vụ lợi ích và nhu cầu của con người.

Ngành công nghệ sinh học được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhưng tập trung chủ yếu vào bốn lĩnh vực: y dược, nông nghiệp, môi trường và năng lượng.

1 ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực
Ngành công nghệ sinh học được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống

Công nghệ sinh học không chỉ là ngành nghề thuộc lĩnh vực nghiên cứu mà còn là chìa khóa giúp con người bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và phát triển xã hội bền vững. Chính sự sáng tạo không ngừng kết hợp với kiến thức y khoa và nghiên cứu khoa học sẽ tạo nên những giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu ngày càng tiến bộ của xã hội

Ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực: Điểm chuẩn
Ngành học được đẩy mạnh phát triển

Hiện nay, ngành học này đã trở thành ngành trọng điểm của nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển mạnh mẽ. Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có nền công nghệ sinh học tiên tiến và nằm trong top 10 nước hàng đầu châu Á.

Cơ hội việc làm ấn tượng cùng mức lương siêu hấp dẫn

Theo Viện Chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT, đến năm 2025, Việt Nam sẽ cần ít nhất 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các thí sinh, cử nhân và kỹ sư muốn theo học, đã theo học, hoặc đã tốt nghiệp ngành này.

Ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực: Điểm chuẩn
Công nghệ sinh học mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên công nghệ sinh học tại các doanh nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh; hoặc đơn giản hơn là cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa cả trong và ngoài nước.

Mức lương của ngành Công nghệ sinh học tương đối cao, được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Tuỳ thuộc vào kiến thức chuyên môn và trình độ làm việc, mức lương sẽ dao động từ 8 – 20 triệu đồng/tháng.

1 ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực

Bên cạnh đó, với lợi thế về chuyên môn chắc cùng khả năng tiếng anh đủ dùng, bạn có thể ra nước ngoài du học và làm việc với mức lương “khủng” lên đến hàng tỷ đồng/ năm.

Điểm chuẩn “dễ thở”

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ Sinh học. Vì đang hot rần nhanh chóng, nên điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học cũng có sự tăng nhẹ theo từng năm.

Ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực: Điểm chuẩn
Thống kê điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học ở các trường ĐH năm 2023.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học cao nhất thuộc về Đại học Tôn Đức Thắng với 28,2 điểm. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM lấy 24,68 điểm, trường Đại học Dược Hà Nội lấy 24,21 điểm. Đây là mức điểm chuẩn khá dễ chịu đối với các thí sinh thuộc khối ngành khoa học tự nhiên.

1 ngành học siêu hot, dẫn trước xu thế tương lai đang khát 25.000 lao động nhân lực

Nguồn: nguoiduatin.vn

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn