Các tài khoản mạng xã hội của chị gái Mèo Béo đã bị khóa, Sau kết luận điều tra gây chấn động

Lê Yến Thứ Hai, 20/05/24 2:03 Chiều

Gần đây, nhiều người dùng đã phát hiện ra các tài khoản mạng xã hội của chị gái Mèo Béo – tức cô Lưu đã bị khoá.

Vào tối ngày 19/5, chi nhánh Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc nam thanh niên được biết đến với biệt danh Mèo Béo nhảy sông tự vẫn.

Sau khi điều tra theo quy định của pháp luật, cảnh sát phát hiện sau khi Mèo Béo nhảy sông tự vẫn, chị gái của anh đã truy cập vào điện thoại di động mà Mèo Béo để lại. Chị đã liên tục đăng những cuộc trò chuyện cá nhân và nhiều thông tin khác về em trai của mình và cô Đàm lên các tài khoản mạng xã hội.

Không chỉ vậy, người này còn thuê rất nhiều tài khoản để đăng tải bài viết, bình luận… nhằm định hướng dư luận với mục đích khiến cô Đàm bị bạo lực mạng.

Các thông tin sau khi đăng tải đã khiến cô Đàm bị cư dân mạng liên tục công kích, xúc phạm. Nhiều bình luận đe dọa an toàn tính mạng cũng xuất hiện trên mạng xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của cô Đàm cũng như gây rối trật tự công cộng và không gian mạng.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của chị gái Mèo Béo đã bị khoá
Nhiều tài khoản mạng xã hội của chị gái Mèo Béo đã bị khoá

Sau khi nhận kết quả điều tra, cô Lưu nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đã thừa nhận sai lầm. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn và xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện, các tài khoản mạng xã hội trên weibo, douyin trước đó cô Lưu dùng với mục đích đăng tải các bài viết, thông tin…  liên quan quan đến vụ việc Mèo Béo đã bị khoá do nhận về hàng loạt khiếu nại liên quan đến vi phạm pháp luật cũng như quy định điều khoản sử dụng mạng xã hội.

Hơn thế nữa, nhiều tài khoản mạng xã hội đã lan truyền thông tin sai lệch, tạo ra sự kích động trong cộng đồng. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trên mạng còn có những tin đồn như “Cô Đàm bị đánh”, “Người phụ nữ tự xưng là cô Đàm lần đầu tiên xuất hiện xin lỗi” … đều là bịa đặt và hiện đang tiếp tục được điều tra.

—–

– Theo thông báo của cảnh sát, cô Đàm (27 tuổi, huyện Thạch Trụ, Trùng Khánh và anh Lưu (21 tuổi, Hồ Nam) – được biết đến trên mạng với cái tên “Mèo Béo” đã hẹn hò với nhau hơn 2 năm. Sau một thời gian yêu đương, hai người đã gặp gỡ người nhà cũng như bạn bè, công khai mối quan hệ. Đồng thời, họ cũng cùng nhau tiết kiệm tiền và lên kế hoạch cho tương lai.

Tuy nhiên, vì một số mâu thuẫn cá nhân nên hai người đã nhiều lần chia tay và quay lại. Ngày 5/4, Đàm gửi tin nhắn WeChat cho Mèo Béo nhằm “cho nhau thời gian để bình tĩnh và có cuộc sống của riêng mình.”

Đến 10/4, Mèo Béo đã nhắn cho Đàm với nội dung: “Em sẽ chuyển tiền từ Alipay cho chị.” Đàm trả lời: “Em chuyển tiền làm gì?” “Em vẫn còn nhỏ, cũng cần dùng tiền. “Cày” game thuê cũng không thể làm lâu dài được. Em phải giữ tiền cho chính mình, tính toán cho chính mình, đừng có gửi cho chị.”

Tối hôm đó, Mèo Béo đã chuyển 66.666,66 nhân dân tệ (khoảng 239 triệu đồng) cho Đàm qua Alipay (được coi là quà tự nguyện) và để lại tin nhắn trên WeChat mong Đàm có thể tiếp tục kinh doanh cửa hàng hoa, mình sẽ không liên quan đến việc này nữa, đồng thời chặn tài khoản Alipay của Đàm.

Rạng sáng 11/4, Mèo Béo đã gửi tin nhắn WeChat cho Đàm và nói “Chúng ta kết thúc rồi” và nhảy sông tự vẫn. Ngày 23/4, cảnh sát đã vớt được một thi thể nam giới trên mặt nước sông Dương Tử. Qua điều tra và khám nghiệm tử thi, xác định vật chứng cũng như nhận dạng nhân thân người đã khuất, xác định thi thể này chính là Mèo Béo, loại trừ khả năng là một vụ án hình sự.

Cô Đàm không hề bịa đặt hay che giấu sự thật này cũng như có hành vi lừa tình. Chính vì vậy, vụ việc không cấu thành tội lừa đảo. Đồng thời, sau khi tiến hành hòa giải, bố mẹ của Mèo Béo và Đàm đã đạt được thỏa thuận. Đàm đã hoàn trả toàn bộ số tiền còn chênh lệch trong thời gian yêu đương cùng Mèo Béo.

Ngày 3/5, người thân của Mèo Béo đã đến công an để hoàn tất các thủ tục liên quan và đưa tiến hành hỏa táng.

Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi
Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi

Liệu tôi đã dành đủ thời gian để lắng nghe và hiểu con chưa? Hay phương pháp tiếp cận của tôi không phù hợp? Tôi là...

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn