Phan Thiết không phải là nơi duy nhất có món bánh căn, nhưng lại là dơi duy nhất gây ấn tượng với cách chế biến và sự phối hợp các hương vị vô cùng độc đáo.
Bánh căn là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khiến ai đến vùng Phan Thiết cũng nên thưởng thức ngay. Nguyên liệu chính để làm bánh căn khá đơn giản và phong phú từ biển như nước mắm, mắm nêm, cá, mực, tôm… Vỏ bánh được làm từ gạo tẻ ngâm qua đêm để mềm, sau đó xay nhuyễn thành bột loãng tương tự như bột đổ bánh bèo hay bánh xèo. Thêm vào đó là một chút muối và đường để tạo hương vị dịu nhẹ. Để bánh có độ xốp và giòn, có thể cho thêm ít cơm nguội trước khi xay.
Ở Phan Thiết, để làm bánh căn, người ta thường sử dụng lò đất nung có thân tròn, đáy có đục với từ 8 đến 16 lỗ tròn đều. Bánh được nướng bằng than để mang lại hương vị đặc trưng. Có hai cách để đổ bánh căn là dùng bột gạo trắng thông thường hoặc thêm trứng gà để bánh thêm béo và thơm ngon hơn.
Bánh căn Lân Nguyệt
Quán Lân Nguyệt là địa điểm lý tưởng cho du khách thưởng thức bánh căn Phan Thiết với giá cả bình dân nhất. Nơi đây nổi tiếng với hương vị bánh căn cực kỳ hấp dẫn và ấn tượng. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ đồ uống đi kèm và nổi bật với nước chấm siêu ngon, đậm đà và cuốn hút ngay từ miếng đầu tiên. Điều này làm cho Lân Nguyệt trở thành điểm đến lý tưởng để tận hưởng bánh căn và trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của Phan Thiết.
Quán bánh căn Lân Nguyệt tại Phan Thiết là nơi du khách có thể tận hưởng bánh căn với đa dạng các loại topping như thịt, chả, trứng, mực… Nếu du khách không ăn được trứng, có thể yêu cầu cho bác chủ quán không pha chung vào món ăn của mình.
Được biết đến với sự phục vụ chuyên nghiệp và hương vị đậm đà, quán Lân Nguyệt thường xuyên đông khách ngay từ khi mở cửa, điều này có thể làm du khách phải xếp hàng và chờ đợi một chút. Tuy nhiên, việc chờ đợi sẽ xứng đáng khi bạn có cơ hội thưởng thức đặc sản bánh căn Phan Thiết với đúng vị truyền thống và hấp dẫn.
Quán bánh căn Chị Tư
Quán bánh căn Chị Tư trên đường Trần Hưng Đạo đã tồn tại từ nhiều năm qua và luôn thu hút đông đảo khách hàng. Không gian của quán rất thoải mái và sạch sẽ, mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện cho thực khách khi đến thưởng thức món bánh căn.
Điểm nhấn của quán bánh căn Chị Tư là sự đa dạng về hương vị bánh căn, từ bánh căn thịt, bánh căn mực, bánh căn tôm… đều được chế biến tinh tế và hấp dẫn. Đặc biệt, nước mắm chấm đậm đà, mang đậm đặc trưng của người Phan Thiết, là một yếu tố quan trọng làm nên hương vị đặc biệt cho món ăn tại quán này.
Quán bánh căn Dì Út
Quán bánh căn Dì Út là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài. Quán có không gian khá rộng rãi, với những chiếc bàn ghế bằng tre mộc mạc, mang đến sự giản dị và sạch sẽ. Đặc biệt, món bánh căn tại đây có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng thôi, với mức giá siêu rẻ như vậy, du khách có thể tha hồ thưởng thức mà không lo ngại về chi phí.
Quán Bà Vị
Nằm trên đường Nguyễn Thông, quán Bà Vị thuộc loại quán nhỏ xinh nhưng lại là địa điểm quen thuộc và yêu thích của người dân địa phương. Bánh căn ở đây được chế biến truyền thống, giữ nguyên hương vị cổ xưa của món ăn. Bột gạo mềm mịn, thịt và hải sản tươi ngon, kết hợp với nước mắm chấm đậm đà, tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn cho thực khách.
Bánh căn Duyên
Một địa điểm bánh căn ở Phan Thiết khác cũng hot không kém để du khách có thể thưởng thức bánh căn đó chính là quan bánh căn Duyên. Bánh căn ở đây dao động từ 10.000 – 30.000 đồng cực kỳ hợp lý.
Quán Lê Hồng
Với nhiều chi nhánh trên địa bàn Phan Thiết, quán Lê Hồng là một trong những quán bánh căn nổi tiếng và luôn được khách hàng tin yêu. Không gian rộng rãi, thoải mái và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, quán luôn đón tiếp đông đảo khách hàng. Bánh căn ở đây được chế biến tỉ mỉ, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và thân thiện, luôn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.