Mệt mỏi vì tiếp khách không mời, mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ để tu tập

Lê Yến Thứ Tư, 19/06/24 11:00 Sáng
Đến bữa cơm, bố của ông Thích Minh Tuệ chỉ ăn được một ít canh vì mọi người vào quay phim, chụp ảnh.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, video ghi lại cảnh người dân khắp nơi có mặt tại nhà riêng của ông Thích Minh Tuệ ở Gia Lai. Những người này mặc quần áo có màu sắc tương đồng với bộ đồ của ông Thích Minh Tuệ. Họ đi lại trong nhà thăm quan, chụp ảnh, thậm chí còn ăn uống tại đây.

Bố mẹ của ông Thích Minh Tuệ mặc dù đã cao tuổi nhưng hàng ngày vẫn tiếp đón khách từ sáng đến tối, điều này khiến nhiều người tỏ ra lo lắng và quan ngại cho sức khỏe của hai người lớn tuổi này.

Mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ để tu tập
Người dân đến nhà ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh
Mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ để tu tập
Họ chụp ảnh với cả bố mẹ của ông Thích Minh Tuệ

Chia sẻ trên báo VietNamNet mới đây, bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi, mẹ của ông Thích Minh Tuệ) cho biết cuộc sống của gia đình đang hoàn toàn bị ảnh hưởng, với mọi người không ai có thể ăn uống hay nghỉ ngơi được. Bà Mai, mặc dù sức khỏe không tốt với huyết áp cao, vẫn phải tiếp khách từ sáng sớm đến khuya muộn, gây mệt mỏi cho bà. Có những bữa ăn, bố của ông Thích Minh Tuệ chỉ ăn một ít canh rồi đứng dậy vì mọi người đến quay phim, chụp ảnh.

Với mong muốn của ông Thích Minh Tuệ là không đóng cửa, chào đón mọi người bình thường, gia đình không có lựa chọn khác. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, vợ chồng bà Mai không thể chịu đựng được nữa.

Bà Mai cũng bày tỏ hy vọng rằng nếu có cơ hội, ông Thích Minh Tuệ sẽ được sang Ấn Độ tu tập một thời gian để tìm lại sự ổn định.

Mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ để tu tập
Khách còn dùng cơm tại nhà ông Thích Minh Tuệ
Mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ để tu tập
Bố mẹ của ông Thích Minh Tuệ đã cao tuổi nhưng phải tiếp khách từ sáng đến đêm

Trước đó, sau khi ông Thích Minh Tuệ về Gia Lai khất thực, một lượng lớn người dân từ khắp nơi đã kéo đến với hy vọng được gặp và đảnh lễ cùng ông. Tình trạng này đã dẫn đến việc tụ tập đông người, gây ra sự cố về an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Một số người không có dịp gặp ông Thích Minh Tuệ đã đến tận nhà nhờ gia đình dẫn đường tới nơi ông đang tu.

Trong khi đó, ông Thích Minh Tuệ luôn mong muốn có không gian tu hành yên tĩnh, đảm bảo sự thanh tịnh và tĩnh lặng. Ông luôn khuyên nhắc người dân về công việc của họ và không khuyến khích họ theo đuổi ông.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã phải đưa ra chỉ đạo khẩn trương về trường hợp của ông Thích Minh Tuệ, nhằm đảm bảo sự tôn trọng đối với tín ngưỡng và tu tập hợp pháp, đồng thời bảo đảm yên tĩnh cho hoạt động tu hành của ông và tình hình an ninh trật tự địa phương.

Nguồn: nguoiduatin.vn

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn