“Em chết rồi sao còn lộ danh tính chị ra” – tin nhắn điếng người Mèo Béo nhận từ bạn gái phơi bày sự thật tàn nhẫn về chữ yêu!

Hải Triều Thứ Hai, 06/05/24 4:50 Chiều

Sự việc này là một cảnh báo đến quan điểm về tình yêu và sự được yêu của rất nhiều người.

Dòng tin nhắn cuối cùng tàn nhẫn và phơi bày sự thật

Trong thời gian gần đây, sự kiện liên quan đến chàng trai 21 tuổi Mèo Béo (Hồ Nam, Trung Quốc) đã chấm dứt cuộc sống của anh vì mâu thuẫn tình cảm với bạn gái – Đàm Trúc, khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Trong suốt thời gian yêu nhau, Mèo Béo sống cực kỳ tiết kiệm, có bao nhiêu tiền đều gửi hết cho bạn gái. Thậm chí anh chàng làm việc đến mức nôn ra máu, chỉ dám gọi những thứ rẻ nhất về ăn, đến cả McDonald’s cũng là một ước mơ xa xỉ. Tổng cộng, chàng trai đã chuyển cho bạn gái 510.000 NDT (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Tin nhắn điếng người Mèo Béo nhận từ bạn gái phơi bày sự thật tàn nhẫn về chữ yêu!

Kể từ tháng 4/2024, Đàm Trúc đã bắt đầu tỏ ra lạnh lùng và muốn chấm dứt mối quan hệ. Vào sáng ngày 11/4, nam thanh niên đã quyết định kết thúc cuộc sống của mình bằng cách nhảy cầu tự tử, sau khi không thể thuyết phục được bạn gái. Một giờ trước khi rời bỏ thế giới này, Mèo Béo đã sắp xếp 760 bông hoa biểu tượng cho 760 ngày hẹn hò, cùng với việc chuyển cho cô bạn gái 66,666 NDT (khoảng 239 triệu đồng) kèm theo một lời nhắn tình cảm là “tự nguyện chuyển”.

Tuy nhiên, thay vì đáp lại với sự biết ơn, Đàm Trúc lại phản ứng tàn nhẫn và thậm chí là vô ơn đối với những cử chỉ của Mèo Béo. Chỉ sau 5 ngày kể từ khi anh chàng tự tử, thì vào ngày 16/4 cô đã gửi tin nhắn trách móc, đổ lỗi: “Em đã mất rồi, sao còn phơi bày danh tính của chị ra ngoài? Em có nói em yêu chị không? Đó có phải là cách em thể hiện tình yêu đó à?”.

Tin nhắn điếng người Mèo Béo nhận từ bạn gái phơi bày sự thật tàn nhẫn về chữ yêu!
Tin nhắn của Đàm Trúc gửi Mèo Béo sau khi chàng trai qua đời (Nguồn: @yuninchina)

Trái ngược hoàn toàn với sự lạnh lùng thờ ơ của Đàm Trúc, cộng đồng mạng không ngừng cảm thấy xót xa cho Mèo Béo. Ngay sau khi câu chuyện được lan truyền, nhiều người đã quyết định gửi các món quà như hoa, bánh mì kẹp thịt, trà sữa và đồ ăn khác đến cây cầu nơi Mèo Béo đã kết thúc cuộc đời. Họ hy vọng rằng điều này sẽ giúp giảm đi một phần nào đó nỗi đau của chàng trai ở thế giới bên kia, và cũng hi vọng rằng nếu có kiếp sau thì Mèo Béo sẽ học được cách yêu quý bản thân mình trước hết.

Đừng tầm gửi bản thân vào bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào

“Tôi luôn tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực, nhưng tình yêu không phải là sự nỗ lực một chiều. Tình yêu phải đến từ cả hai phía. Những người yêu bạn sẽ cảm thấy xót xa khi bạn khó nhọc kiếm tiền, không phải ra sức ép như một chiếc máy ép hoa quả như vậy. Thế nên trước khi yêu thương người khác, hãy học cách yêu bản thân mình và rèn cho mình một đôi mắt tinh tường để biết ai là người thực sự đối xử với bạn”.

“Kẻ dễ dàng có được tình yêu thương vô điều kiện thì lại thường vô ơn. Đến cuối cùng, khi bạn trai mất vẫn là lời trách móc. Hôm đọc được mình đã nghĩ ‘Sau này dù như thế nào cũng phải để các em bé của mình cảm thấy đầy đủ yêu thương. Không phải tầm gửi bản thân vào bất kỳ một mối quan hệ tình cảm nào’. Vì người thiếu tình thương thì hay dựa vào sai chỗ”.

“Câu chuyện của Mèo Béo khiến tôi nghĩ đến hoa sơn trà. Hoa sơn trà còn có một cái tên khác là hoa đoạn đầu vì khi hoa tàn, nó không rơi từng cánh như các loài hoa khác mà rụng cả bông. Những bông hoa sơn trà rụng xuống giống như thông điệp: ‘Nếu như bạn lỡ đánh mất tôi thì sẽ mất tôi mãi mãi’”.

“Tình yêu của Mèo Béo không sai nhưng cậu ấy yêu sai người và sai cách. Nếu có kiếp sau, mong Mèo Béo hãy yêu bản thân đầu tiên”.

Đây là một vài ý kiến từ cư dân mạng trong muôn vàn bình luận về câu chuyện của Mèo Béo, đặc biệt sau tin nhắn cuối cùng của Đàm Trúc. Ngay cả khi đối phương đã lìa đời, cô nàng vẫn không ngừng trách móc vì sợ bản thân bị ảnh hưởng và không có bất cứ sự xót thương nào cho người đã dành những thứ tốt đẹp nhất cho mình.

Có thể nói tình yêu của Mèo Béo là kiểu đáng thương nhất. Và vì đã dồn hết sự kỳ vọng, chiều chuộng cho đối phương mà chàng trai quên mất cách yêu chính mình. Tệ hơn, ngay từ đầu Mèo Béo đã không ý thức được việc phải yêu thương bản thân thì mới có thể yêu thương người khác.

Tranh vẽ của cư dân mạng dành tặng Mèo Béo
Tranh vẽ của cư dân mạng dành tặng Mèo Béo

Thực tế, không ai muốn trở thành người thiếu thốn tình yêu, mà mỗi người đều khao khát được yêu thương. Khi lòng khao khát ấy trở nên vô cùng lớn, họ có thể mù quáng, tìm kiếm mọi cách để hy vọng nhận lại tình cảm, được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, trên cuộc đời này, điều không nên làm nhất chính là kỳ vọng quá nhiều vào người khác bởi đó là điều mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Đáng tiếc, Mèo Béo đã không kịp nhận ra điều này. Anh chàng đã dành hết tình yêu và tài chính cho Đàm Trúc mà không nhận được sự đáp lại, thậm chí còn bị đối xử phũ phàng, và điều này đã khiến anh chàng chọn cách đau lòng nhất. Cuối cùng, người mà Mèo Béo phải đối mặt và trách mình nhất không phải là gia đình, không phải là người chị gái vừa khóc vừa trực tiếp truyền hình kể lại câu chuyện của em trai mình, mà chính là bản thân anh chàng.

Trong bài hát “Mấy con mèo” của rapper Datmaniac, có một câu như thế này: “Sau cuối ngày về, ôm lấy mình trong gương/ Đó là người gần nhất ta trông thấy mà không thương”.

Thực sự, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là phải yêu bản thân, đối xử tốt với bản thân và không bao giờ tự phụ bản thân. Bởi vì trái tim quý báu nhất cần phải chứa đựng những người quan trọng và xứng đáng nhất. Đừng để những người xấu và những điều tồi tệ chiếm giữ trái tim của bạn.

Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi
Nhìn thấy Mèo Béo tự tử vì yêu, tôi càng lo lắng về sự biến đổi tính cách kỳ lạ của đứa con trai 17 tuổi

Liệu tôi đã dành đủ thời gian để lắng nghe và hiểu con chưa? Hay phương pháp tiếp cận của tôi không phù hợp? Tôi là...

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn