Một ngôi trường cấp 3 “không có đối thủ” ở TP.HCM, điểm chuẩn 10 năm luôn đứng top 1: Phụ huynh nào cũng mong con đỗ

Lê Yến Thứ Tư, 03/07/24 4:44 Chiều

Những sĩ tử đỗ vào ngôi trường này chắc đang tự hào lắm.

Hôm nay (3/7), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2024 – 2025 cho phụ huynh và học sinh. Như dự đoán, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu với điểm chuẩn là 24,25 điểm.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn đứng đầu về điểm chuẩn lớp 10 tại TP.HCM trong suốt 10 năm qua. Điều này chứng tỏ sự ổn định về yếu tố chuẩn vào của trường trong hành trình vào lớp 10 công lập. Để được nhận vào, học sinh cần đạt ít nhất 8 điểm mỗi môn.

“Review nhanh” trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

1. Thành tích dạy và học duy trì trong suốt 55 năm

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, thành lập vào cuối năm 1969 dưới tên ban đầu là Trường Trung học Tân Bình, đã gây dựng được một sự nghiệp giáo dục vững chắc trong suốt hơn nửa thế kỷ tồn tại. Ngôi trường này được các học sinh quý mến gọi bằng nhiều biệt danh khác nhau, từ “Hiền” đến “Thượng”…

Ngoài việc giữ vững vị trí hàng đầu về điểm chuẩn, tỉ lệ tốt nghiệp phổ thông và thành tích đỗ đại học của trường cũng luôn ở mức rất cao. Nhiều học sinh của trường đã xuất sắc đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và thành phố, đồng thời giành được học bổng du học quốc tế…

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền điểm chuẩn lớp 10 luôn đứng top 1
THPT Nguyễn Thượng Hiền là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh TP.HCM

2. Đa dạng hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia

Với loạt thành tích dạy và học “đỉnh chóp” như vậy, học sinh nơi đây luôn bị đồn là toàn “đầu to mắt cận”. Nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn, vì học sinh của trường luôn bận rộn với hàng tỉ chương trình sự kiện khác nhau bên cạnh việc học tập.

Hiện tại, trường có tổng cộng 30 CLB lớn nhỏ và đã tổ chức đến 7749 sự kiện khác nhau. Nếu tham gia hết, các học sinh “thần dân” chắc chắn sẽ… mệt nghỉ luôn. Nếu yêu thích báo chí, có CLB “Nắng”; muốn trải nghiệm diễn xuất, “Lửa Kịch” là điểm đến lý tưởng. Ngoài ra, còn nhiều lựa chọn khác như ngôn ngữ, nhảy hiện đại… để bạn có thể thử sức và phát triển bản thân.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền điểm chuẩn lớp 10 luôn đứng top 1
Trường có rất nhiều CLB cho học sinh lựa chọn

3. Ngôi trường có cảnh quan đẹp miễn chê

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có diện tích lên đến 21.206m², được trang bị đầy đủ các phòng chức năng và phòng học để đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Sân trường rộng rãi và mát mẻ, được kết nối bởi hành lang mái che mát mẻ, nối các dãy phòng học với chín tòa nhà. Các tiện ích bao gồm hồ bơi, nhà thi đấu, hai khu A-B dành cho học tập, hành lang dài rộng thẳng tắp, sân thể thao, bể bơi, và sân cỏ nhân tạo, nhằm phục vụ các hoạt động thể thao và ngoại khóa cho học sinh.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền điểm chuẩn lớp 10 luôn đứng top 1
Hãy hành lang in dấu kỷ niệm tuổi học trò

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cũng nổi tiếng với nhiều góc sống ảo xinh lung linh, chỉ cần nhấc máy ảnh lên là có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Trường luôn mang một nét cổ kính đặc trưng. Mỗi mùa hè, mùa thu, không gian của trường như được thay áo mới với sắc vàng của lá rụng, sắc đỏ của hoa phượng, và sắc tím của bằng lăng…

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền điểm chuẩn lớp 10 luôn đứng top 1

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền điểm chuẩn lớp 10 luôn đứng top 1
Nắng sân trường “Hiền” luôn khiến học sinh nơi đây xao xuyến

Dự án xây dựng mới và cải tạo Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhằm mục đích đảm bảo trường đáp ứng chuẩn và chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án cũng nhằm phát triển cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo, và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học sinh.

Đồng thời, dự án sẽ bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí để Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thực hiện chương trình chất lượng cao, trở thành trường tiên tiến và hội nhập quốc tế. Tổng mức đầu tư cho dự án này ước tính khoảng 215 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành và nghiệm thu vào năm 2026, khi công trình sẽ được đưa vào sử dụng.

16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán
16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán

16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán đã được cập nhật. Để làm quen với các dạng bài hay gặp trong đề thi,...

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn