Đề thi thử môn Toán vào lớp 10 phòng GD&ĐT Hưng Nguyên – Nghệ An: Có đáp án và hướng dẫn chấm điểm

Lê Thị Trúc Thứ Ba, 07/05/24 4:52 Chiều

ofamily gửi đến các bạn học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 đề thi thử môn Toán vào lớp 10 phòng GD&ĐT Hưng Nguyên – Nghệ An năm học 2024 – 2025, đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 – 2025 phòng GD&ĐT Hưng Nguyên – Nghệ An:

+ Khi mới nhận lớp 9A, cô giáo chủ nhiệm dự định chia lớp thành 4 tổ có số học sinh như nhau. Nhưng sau khi khai giảng xong có 4 bạn học sinh chuyển đi. Do đó, cô giáo chủ nhiệm thay đổi phương án và chia đều số học sinh còn lại thành 3 tổ. Hỏi lớp 9A hiện có bao nhiêu học sinh, biết rằng so với phương án dự định ban đầu, số học sinh mỗi tổ hiện nay nhiều hơn 2 học sinh.

+ Khi thả chìm hoàn toàn một viên xúc xắc nhỏ hình lập phương vào một ly nước có dạng hình trụ thì người ta thấy nước trong ly dâng lên 0,5cm và không tràn ra ngoài. Biết diện tích đáy của ly nước bằng 250cm2. Hỏi cạnh của viên xúc xắc dài bao nhiêu cm?

+ Cho ∆ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Các đường cao AD, CE của ∆ABC cắt nhau tại H. a) Chứng minh tứ giác BEHD nội tiếp và BH AC. b) Kéo dài AD cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai K. Kéo dài KE cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai I. Gọi F là giao điểm của BH và AC, N là giao điểm của CI và EF. Chứng minh: CIE NEC và 2 CE CN CI. c) Kẻ OM vuông góc với BC tại M. Gọi P là tâm đường tròn ngoại tiếp ∆AEF. Chứng minh: ba điểm M, N, P thẳng hàng.

oFamily chúc các bạn học sinh ôn tập tốt môn Toán để chuẩn bị thi vào lớp 10 thành công!

Các dạng bài tập hay xuất hiện trong đề thi môn Toán vào lớp 10
Các dạng bài tập hay xuất hiện trong đề thi môn Toán vào lớp 10

Phải ôn tập môn Toán thế nào để thật hiệu quả, đang là thắc mắc của rất nhiều em học sinh. Hiểu được điều đó, ofamily...

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

Nguồn: thcs.toanmath.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn