Một trong những đặc sản dân dã, lâu đời và được người dân Hà Thành ưa chuộng đó là món bánh tôm. Muốn thưởng thức món này chuẩn vị nhất, hãy lưu ngay 7 địa chỉ Quán bánh tôm dưới đây bạn nhé!
Quán bánh tôm Hồ Tây
Quán bánh tôm Hồ Tây là một địa điểm nổi tiếng với bánh tôm thơm ngon tại khu vực Hồ Tây. Bánh tôm ở đây được chiên sẵn và xếp đầy trên giá bánh để duy trì độ nóng và giòn ngon. Điều này giúp đảm bảo rằng khách hàng không bao giờ phải ăn những chiếc bánh tôm đã nguội. Quán luôn thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài, nhờ vào sự nổi tiếng và chất lượng của sản phẩm.
Chiếc bánh tôm được bọc bằng bột chiên vàng, khi cắn vào mang lại cảm giác giòn tan, con tôm không quá lớn nhưng lại rất ngọt và thịt chắc. Ăn kèm là bát nước chấm có vị chua ngọt, củ quả muối chua cùng với rau sống làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bánh tôm Bà Lộc
Một quán bánh tôm ngon ở Hà Nội mà ai cũng yêu thích đó là bánh tôm Bà Lộc. Đây là địa điểm nổi tiếng với nhiều món ăn chuẩn vị Hà Thành như bánh tôm, nem tôm thịt, nem lụi,… Quán có không gian sạch sẽ, gọn gàng với những món ăn chu đáo mang đậm tinh hoa ẩm thực Việt.
Không giống với các chỗ khác, bánh tôm Bà Lộc được chế biến theo một phong cách riêng. Bánh chiên to, có lớp bột ngoài giòn rụm, được cắt ra thành từng miếng nhỏ và miếng nào cũng có tôm. Khi ăn sẽ cuốn chung với nộm, rau, bún và bánh tráng. Nước chấm ở đây đậm đà chứ không nhạt như các chỗ khác.
Bánh tôm Cô Ầm
Quán bánh tôm Cô Ầm khá là chật chội ở một góc nhỏ của chợ Đồng Xuân, tuy nhiên không gian nhỏ này lại mang đến cho khách cảm giác rất bình dị của con phố cổ xưa. Điểm đặc biệt nhất tại quán là phần bột bánh. Không chỉ đơn thuần là chiên từ bột mì và bột năng như các quán khác, mà phần bột ở đây được làm rất công phu bởi Cô Ầm. Bột được xay mịn, pha với nước cho độ sánh vừa phải, trộn thêm khoai lang thái sợi và một chút ngô. Phần vỏ bánh khi chiên vàng không bị khô, cảm giác khi cắn giòn rụm trong miệng và lại thêm một chút bùi bùi ngọt ngọt, không gây cảm giác ngấy mỡ.
Bánh tôm Hàng Bồ
Bánh tôm Hàng Bồ có không gian nhỏ, món ăn được đặt lên những chiếc khay nhôm trên những chiếc ghế nhỏ xinh nên rất ấm áp. Nơi đây thích hợp cho những buổi tụ họp lai rai vừa ăn vừa trò chuyện mà giá cả lại rất phải chăng. Bánh tôm ở Hàng Bồ ngon không thua kém gì bánh Tây Hồ, vỏ bột bánh độc đáo, vừa giòn tan vừa có vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu xanh nhuyễn. Nhân tôm hơi bé nhưng lại tươi ngon, thịt ngọt và tẩm ướp rất vừa miệng.
Bánh tôm ở đây rất ngon, bánh vừa mới làm nóng hổi, đầy nhân ăn cùng với rau sống được nhặt rửa sạch sẽ kèm với nước chấm được pha vừa miệng. Quán còn có cả đu đủ muối để ăn kèm cho đỡ ngán đấy nhé.
Bánh tôm chợ Hòe Nhai
Hiền Hảo Hoè Nhai là quán bánh tôm mà người ta thường thích ngay từ lần đầu ghé đến. Bánh tôm ở đây có vỏ bánh dày, chiên giòn nên ăn không bị ngấy. Nhân tôm to tươi và ngọt thịt. Bánh tôm được ngâm trong chén nước chấm chua ngọt. Thêm rau và tí ớt vào là chuẩn vị. Ngoài bánh tôm, quán còn có rất nhiều món khác như bánh gối, há cảo, chè, sữa chua…
Quán nằm ở đầu ngõ nên dễ tìm thấy. Không gian hơi nhỏ với vài bộ bàn ghế nhựa. Nhưng vì đồ ăn ngon nên quán luôn thu hút được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là cô chủ quán luôn vui vẻ và nhiệt tình, khiến ai ghé qua cũng muốn quay lại.
Bánh tôm Thành Ngân
Nhâm nhi chút bánh rán nóng hổi cùng rau tươi sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn bùng vị giác một cách bất ngờ.
Bánh tôm Bà Nga
Bánh tôm Bà Nga là một địa chỉ ăn bánh tôm nổi tiếng khác tại Hà Nội. Quán được bố trí đơn giản với chiếc tủ kính trưng bày trước cửa, dễ nhận ra từ xa. Bánh tôm ở đây được chiên trước và để trong tủ kính. Khi có khách gọi món, bánh được chiên kỹ để đảm bảo giòn ngon hơn khi mang ra phục vụ.