9 cách hút phong thủy giúp cửa hàng buôn may bán đắt

Lê Thị Trúc Thứ Sáu, 03/05/24 3:46 Chiều

Các chủ cửa hàng riêng cần hiểu về phong thủy để thu hút khách hàng và tránh các vấn đề liên quan đến cấm kỵ trong không gian kinh doanh của họ.

1. Chọn mặt tiền

Theo phong thủy, việc lựa chọn mặt tiền cửa hàng rất quan trọng. Một mặt tiền rộng rãi không chỉ thu hút khách hàng mà còn mang lại thịnh vượng và sự phát triển cho cửa hàng.

Bật mí 9 cách hút phong thủy: Cửa hàng buôn may, bán đắt

Ngược lại, những cửa hàng có mặt tiền hẹp và che khuất bởi cây cối thường gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng và đạt được doanh thu cao.

Do đó, khi chọn mặt bằng kinh doanh, nên ưu tiên các vị trí có mặt tiền rộng rãi, thoáng đãng và có biển hiệu nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Hướng mặt tiền

Mở quán phải tốn rất nhiều công sức. Nếu mặt tiền quán quay sai hướng, quán sẽ khó nóng lên.

Tức là cửa quán không thể đối diện với các ác vật như đường đi thẳng, nhà cửa lớn, cột đèn,…

Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là ‘huyền châm sát’, chủ về hung họa.

Xét về hình và thế của một mảnh đất, phần phía trước chủ thể (được gọi là minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của gia chủ cũng như ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính).

Hướng Tây cũng là điều cấm kỵ. Nếu cửa chính của cửa hàng quay về toàn bộ hướng Tây, sẽ dễ làm xáo trộn linh khí, khiến cửa hàng khó tiếp nhận cát khí.

Trong phong thủy truyền thống, hướng Đông là hướng tốt lành nhất, thu hút tài lộc và năng lượng tốt nhất. Vì vậy, nếu hướng cửa hàng có thể quay về hướng Đông, sẽ cải thiện đáng kể hung khí.

3. Lựa chọn địa điểm

Khi mở cửa hàng nên chọn nơi có dòng người chủ yếu, dòng người cũng là dòng tiền, cửa hàng như vậy có tác dụng thu lộc, tự nhiên tài lộc sẽ cao hơn rất nhiều.

Và với dòng người, việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bật mí 9 cách hút phong thủy: Cửa hàng buôn may, bán đắt

4. Hướng mở cửa

Khi mở cửa hàng, tốt nhất nên tuân theo quy tắc mở từ trái sang phải và từ phải sang trái, tức là nếu đường phố hoặc hành lang bên trái dài thì cửa chính của cửa hàng sẽ mở cửa bên phải, còn nếu đường hoặc hành lang bên phải dài thì mở cửa bên trái.

Cửa trước phải thông thoáng, sáng sủa, thuận lợi cho khách hàng ra vào, nếu trước cửa có đài phun nước, hồ bơi nhỏ… có thể thu được năng lượng và của cải.

Cửa hàng có điều kiện thì có thể cũng lắp cửa xoay, vì cửa xoay có thể tụ năng lượng tốt.

5.Ánh sáng và phong cách

Nói chung, các cửa hàng hoạt động vào ban ngày cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng và phong cách. Trong phòng thiếu gió, người ta có thể cảm thấy ngột ngạt, chán nản, thiếu sức sống và kinh doanh có thể sa sút.

Nhân viên làm việc trong môi trường tối tăm, ẩm mốc và thiếu ánh sáng tự nhiên có thể cảm thấy lo lắng, nghi ngờ, không có động lực để làm việc nhiều, và doanh số bán hàng cũng có thể giảm sút.

Ngoài ra, nếu ánh sáng trong cửa hàng quá tối cũng sẽ làm giảm sự ham muốn mua hàng của khách hàng. Khi chọn màu sơn, nên tránh những màu quá sáng và chói mắt; tốt nhất bạn nên chọn những màu dịu nhẹ và dễ chịu.

7. Cửa hàng nên đặt ở trung tâm

Bố cục của một thành phố sẽ hình thành một số trung tâm như trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, trung tâm giáo dục,… để dòng người sẽ hướng đến các khu vực cụ thể khi thực hiện các hoạt động cụ thể.

Nếu sản phẩm bạn kinh doanh hòa nhập với môi trường xung quanh, bạn có thể nhanh chóng bước vào vòng tròn hoạt động này. Ngược lại, nếu không hòa nhập được, nguy cơ ế ẩm rất cao.

Vì vậy, khi chọn địa điểm mở cửa hàng, nên xác định rõ ràng những khu vực tập trung khách hàng của mình: buôn có bạn, bán có phường.

8. Vị trí quầy thu ngân

Vị trí quầy thu ngân cũng rất quan trọng. Nếu đặt không đúng cách, có thể dẫn đến việc tiền bị rò rỉ hoặc thất lạc.

Phong thủy tốt cho cửa hàng khuyên rằng không nên đặt bất kỳ đồ nội thất hay phụ kiện nào có tác dụng mạnh đối với người thu ngân, như những đồ vật sắc nhọn hoặc gương đối diện với người thu ngân. Điều này được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy.

9. Vị trí biển hiệu

Biển hiệu nên đặt theo hướng thịnh vượng của cửa hàng, màu sắc biển hiệu nên chọn theo ngũ hành của cửa hàng, chọn màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh với tuổi của gia chủ.

Bật mí 9 cách hút phong thủy: Cửa hàng buôn may, bán đắt

Chất liệu của bảng hiệu cũng rất quan trọng, kim loại hay gỗ đều có tác động lớn đối với phong thủy tốt cho cửa hàng, tùy vào mệnh của tuổi chủ cửa hàng mà các biển hiệu sẽ làm bằng chất liệu khác nhau.

Ví dụ như chủ cửa hàng mệnh Hỏa thì nên làm biển hiệu bằng gỗ vì theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn