5 phim Hoa ngữ hot nhất đầu năm 2024: “Dữ Phượng Hành” phá loạt kỷ lục vẫn chịu thua trước siêu phẩm top 1

Hải Triều Thứ Tư, 26/06/24 9:28 Sáng

Đây là những bộ phim truyền hình Hoa ngữ tiêu biểu ra mắt trong quý 1 đầu năm 2024.

Ngày 5/4, trang 163 đã công bố danh sách các dự án truyền hình tiêu biểu nhất của Trung Quốc ra mắt trong quý đầu tiên của năm nay. Các chuyên gia cũng nhận xét rằng ngành phim Hoa ngữ vừa trải qua một giai đoạn thành công, cho ra đời nhiều tác phẩm được khán giả đón nhận và yêu thích.

5 phim Hoa ngữ hot nhất đầu năm 2024
5 bộ phim truyền hình hot nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong quý 1

5 bộ phim truyền hình hot nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong quý 1

1. Phim Phồn Hoa

Đứng đầu danh sách là siêu phẩm “Phồn Hoa” – bộ phim truyền hình đầu tay của đạo diễn Vương Gia Vệ. Kịch bản phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của Kim Vũ Trừng, kể về hành trình cuộc đời từ chàng trai trẻ “tay trắng” đến tỷ phú của A Bảo (Hồ Ca), và mối quan hệ của anh với bốn người phụ nữ xinh đẹp. Bên cạnh Hồ Ca, phim còn có sự tham gia của dàn mỹ nhân “mỗi người một vẻ” gồm Tân Chỉ Lôi, Mã Y Lợi, Đường Yên…

5 phim Hoa ngữ hot nhất đầu năm 2024

Hồ Ca và Tân Chỉ Lôi trong Phồn hoa.
Hồ Ca và Tân Chỉ Lôi trong Phồn hoa

Dù ban đầu được nhận xét là khó xem, tác phẩm “Phồn Hoa” sau đó liên tiếp phá vỡ các kỷ lục về rating và được nhiều người đánh giá là phim hay nhất dịp đầu năm nay. Theo trang 163, chỉ số nổi tiếng của “Phồn Hoa” đạt 19.603 điểm. Thành công của dự án cũng giúp hàng loạt ngôi sao của phim như Đường Yên, Tân Chỉ Lôi… vực dậy sự nghiệp đang có dấu hiệu đi xuống của mình.

2. Dữ Phượng Hành

Với 18.914 điểm, vị trí số 2 thuộc về “Dữ Phượng Hành” – bom tấn cổ trang mới ra mắt, đánh dấu màn tái hợp của bộ đôi Sở Kiều Truyện nổi tiếng một thời là Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân. Ngay khi lên sóng, phim đã thu hút đông đảo khán giả và đạt thành tích ấn tượng tại hàng loạt bảng xếp hạng chỉ số truyền thông tại Cbiz. Tác phẩm cũng phá kỷ lục rating của MangoTV. Tuy có khởi đầu hứa hẹn, “Dữ Phượng Hành” bị nhận xét là dần mất sức hút vì một số lỗi về trang phục và kịch bản.

Dữ Phượng Hành của Triệu Lệ Dĩnh.
Dữ Phượng Hành của Triệu Lệ Dĩnh

3. Nam Lai Bắc Vãng

“Nam Lai Bắc Vãng” do Bạch Kính Đình và Kim Thần đóng chính, được xếp hạng 3 với 18.706 điểm. Sau khi phát sóng, dự án đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem và phá kỷ lục của “Cuồng Phong” để trở thành dự án có rating cao nhất mọi thời đại trên đài CCTV8. Trong phim, Bạch Kính Đình có tuyến tình cảm với nữ chính Kim Thần. Cả hai đều nhận được nhiều lời khen nhờ diễn xuất vượt trội.

Nam Lai Bắc Vãng do Bạch Kính Đình và Kim Thần đóng chính.
Nam Lai Bắc Vãng do Bạch Kính Đình và Kim Thần đóng chính.

4. Hoa Gian Lệnh

Bộ phim “Hoa Gian Lệnh” của Cúc Tịnh Y và Lưu Học Nghĩa đóng chính đứng thứ 4 với điểm chỉ số nổi tiếng là 18.586. Trước khi lên sóng, tác phẩm này không được tuyên truyền quá rầm rộ. Tuy nhiên, dự án lại bất ngờ được đông đảo khán giả đón nhận. Phim đã phá mốc 10.000 nhiệt độ trên nền tảng Youku, trở thành tác phẩm đầu tiên trong năm đạt được thành tích này.

Hoa Gian Lệnh của Cúc Tịnh Y và Lưu Học Nghĩa.
Hoa Gian Lệnh của Cúc Tịnh Y và Lưu Học Nghĩa.

5. Truy Phong Giả

Xếp cuối danh sách là “Truy Phong Giả” của Vương Nhất Bác với 18.377 điểm. Bộ phim ghi điểm với kịch bản chặt chẽ và hấp dẫn. Dù phải cạnh tranh với “Dữ Phượng Hành” và “Hoa Gian Lệnh”, dự án vẫn đạt được thành tích khá ấn tượng. Đồng thời, màn thể hiện của nam chính Vương Nhất Bác cũng được đánh giá là có nhiều tiến bộ so với những bộ phim trước đây.

5 phim Hoa ngữ hot nhất đầu năm 2024
Phim Truy phong giả của Vương Nhất Bác
Hứa Khải gây sốt MXH chỉ nhờ bắt áo bằng một tay
Tổng tài ngôn tình gây sốt MXH chỉ nhờ bắt áo bằng một tay, netizen hú hét “hãy bắt em đi”

Mặt đẹp, dáng cao, tài giỏi, thâm tình, đây chính là tổng tài từ trong truyện bước ra. Bộ phim "Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao"...

Nguồn: Phụ nữ Mới

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn