3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch, ai cũng cần biết phòng lúc nguy cấp!

Lê Thị Trúc Thứ Sáu, 07/06/24 10:04 Sáng
Đây là 3 tính năng quan trọng có mặt trên iPhone và Apple Watch để hỗ trợ người dùng trong các trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên thường bị người dùng không để ý.Các sản phẩm của Apple đều được trang bị các tính năng khẩn cấp tự động quan trọng, giúp người dùng trong các tình huống nguy cấp như tai nạn hoặc thương tích. Trong những năm gần đây, đã có nhiều báo cáo về việc iPhone và Apple Watch cứu người dùng thông qua các tính năng như phát hiện té ngã, gọi cấp cứu, và theo dõi nhịp tim không đều.

Tuy nhiên, để những tính năng này có thể hoạt động, người dùng cần kích hoạt chúng trước. Dành một chút thời gian để hiểu rõ về cách hoạt động của các tính năng này sẽ rất hữu ích cho mọi người trong tương lai.

3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch

Kiểm tra 3 tính năng khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch:

Bạn có thể kiểm tra các tính năng khẩn cấp sau bằng cách đi tới Cài đặt > SOS khẩn cấp trên iPhone. Đối với Apple Watch, người dùng vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone > SOS khẩn cấp.

1. SOS khẩn cấp

2. Cuộc gọi khẩn cấp tự động sau sự cố

3. Người liên hệ khẩn cấp/ID y tế

SOS khẩn cấp

Có 3 cách để cài đặt dịch vụ cuộc gọi SOS khẩn cấp trên iPhone như sau:

– Gọi bằng nút sườn: Nhấn giữ nút sườn và một trong hai nút âm lượng trong vài giây, sau đó vuốt thanh trượt “SOS – Cuộc gọi khẩn cấp” sang phải.

– Gọi bằng cách giữ và thả: Giữ liên tục nút sườn và một trong hai nút âm lượng, cho đến khi đồng hồ đếm ngược bắt đầu và âm thanh cảnh báo phát ra. Sau khi đếm ngược, nếu bạn thả các nút ra thì cuộc gọi SOS sẽ được thực hiện.

– Gọi bằng cách nhấn nút 5 lần: Nhấn nhanh nút sườn 5 lần để bắt đầu quá trình đếm ngược và âm thanh cảnh báo sẽ phát. Khi đếm ngược kết thúc, iPhone sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp.

3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch
3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch
3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch

Nếu bạn muốn thử thực hiện cuộc gọi SOS khẩn cấp bằng các cách trên, hãy nhớ hủy cuộc gọi trước khi đồng hồ đếm ngược bắt đầu.

Tùy chọn cuối cùng trong SOS khẩn cấp là “Gọi trong yên lặng”. Nó sẽ có ích nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp một cách kín đáo. Khi tùy chọn này được bật, âm thanh cảnh báo, đèn flash và âm thanh VoiceOver sẽ được tắt khi sử dụng “Giữ và nhả” hoặc “5 lần nhấn” để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Phát hiện va chạm

Tính năng Phát hiện va chạm được thiết kế để phát hiện các vụ va chạm ô tô nghiêm trọng, chẳng hạn như va chạm trực diện, va chạm bên hông và va chạm từ phía sau, cũng như các vụ lật xe liên quan đến xe sedan, xe tải nhỏ, SUV, xe bán tải và các loại xe chở khách khác.

Tính năng này được hỗ trợ cho iPhone 14 trở lên, Apple Watch Series 8 trở lên, Apple Watch SE 2 và Apple Watch Ultra trở lên.

Người dùng có thể kiểm tra xem tính năng này đã được bật hay chưa bằng cách đi tới Cài đặt > SOS khẩn cấp > Gọi sau khi va chạm mạnh trên iPhone. Đối với Apple Watch, người dùng vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Đồng hồ của tôi > SOS khẩn cấp > Gọi sau khi va chạm mạnh.

3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch
3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch

Apple cho biết: “Nếu bạn gặp tai nạn ô tô, iPhone và Apple Watch có thể tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Thiết bị của bạn sẽ bắt đầu đếm ngược và phát ra âm thanh báo động trước cuộc gọi”. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý: “iPhone và Apple Watch không thể phát hiện tất cả các vụ va chạm ô tô”.

Người liên hệ khẩn cấp/ID y tế

Để thiết lập hoặc cập nhật các liên hệ khẩn cấp trên iPhone, bạn có thể nhấn vào Cài đặt > SOS khẩn cấp > Liên hệ khẩn cấp > Sửa liên hệ khẩn cấp trong Sức khỏe. Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng Sức khỏe > nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên phải > ID y tế > Sửa > Thêm liên hệ khẩn cấp.

Khi thực hiện cuộc gọi SOS khẩn cấp, iPhone hoặc Apple Watch cũng sẽ gửi tin nhắn đến các liên hệ khẩn cấp của bạn.

3 tính năng giúp cứu người khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch

Website : oFamily

oFamily luôn nổ lực và hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc, có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng gửi về email: ofamily.vn@gmail.com. Xin cảm ơn!

Nguồn: nguoiduatin.vn

TIN MỚI:

ofamily quảng cáo cùng bạn